Cứu hỏa ở Pflugerville, Austin đã được gọi đến khẩn cấp khi lửa bốc lên dữ dội từ tầng áp mái ngôi nhà mà đoàn phim Transformers 4 thuê. Ngọn lửa nhanh chóng được khống chế, dập tắt nên ngôi nhà không bị phá hủy toàn bộ. Nó chỉ bị thiệt hại nặng nề ở tầng áp mái, nơi bùng phát ngọn lửa.
Hiện trường vụ cháy

Nhà chức trách cho biết không một ai trong đoàn phim bị thương. Tuy nhiên, một người dân gần đó hỗ trợ cứu hỏa đã bị thương và được đưa đến bệnh viện gần đó.

Theo Roger Wade, phát ngôn viên của sở cảnh sát ở quận Travis cho biết rằng hai nhân viên của bảo vệ bất động sản trên có mặt khi ngọn lửa bùng phát nhưng họ cũng không biết đoàn phim có quay ở bên trong ngôi nhà hay chỉ trên bất động sản này. Cả diễn viên Mark Wahlberg và đạo diễn Michael Bay đều có ở nhà lúc đó và họ ngửi thấy mùi khói.
Một thành viên trong đoàn phim được cử đi xem xét và phát hiện lửa trên tầng áp mái. Lập tức, đoàn phim mang đạo cụ, trang phục và nhiều thứ khác sơ tán khỏi căn nhà. Ban đầu, mọi người nghi ngờ cháy do dây điện nhưng nhà chức trách bác bỏ nguyên nhân này.
Loạt phim Transformers từng gặp nhiều tai nạn phim trường

Một thành viên trong đoàn phim hé lộ rằng họ vừa thực hiện cảnh “nổ có kiểm soát” ngay trước đó.

Được biết, phim Transformers 4 sẽ ra mắt khán giả tháng 6-2014. Đây không là lần đầu loạt phim Transformers gặp tai nạn. Năm 2010, đoàn phim Transformers 3 cũng xảy ra tai nạn nghiêm trọng, một đoạn cáp bị đứt, đập vào kính chắn gió chiếc xe diễn viên Gabriella Cedillo đang lái khiến cô bị thương nặng, tổn thương não. Gabriella Cedillo nhận được bồi thường 18,5 triệu USD.
M.Khuê (Theo Hollywood Reporter, E! Online)