Đạo diễn phim "Transformers" bị đánh ở Hồng Kông

Tin mới

18/10/2013 15:31

(NLĐO) - Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Michael Bay bị thương trong vụ tấn công ngày 17-10 ở Hồng Kông khi ông đang ở trường quay phần thứ 4 của loạt phim Transformers.

Phát ngôn viên sở cảnh sát nói với Reuter, hai anh em ruột nhà Mak, 27 tuổi và 28 tuổi đã xuất hiện nơi Michael Bay cùng đoàn phim quay ngoại cảnh ở gần một trung tâm thương mại tại Hồng Kông. Cả hai đòi Michael Bay đưa số tiền 12,900 USD (khoảng 272 triệu đồng). Theo nhiều nguồn tin, nguyên nhân đòi tiền có thể do xe của đoàn phim che các cửa hàng khiến họ không thể buôn bán được, ảnh hưởng chuyện kinh doanh.
 


Đạo diễn Michael Bay (áo thun trắng) tại Hồng Kông

Khi Michael Bay từ chối đưa tiền, người anh ra tay đánh đạo diễn này. Sau đó, hai bên ẩu đả, anh ta cùng một số người còn tấn công làm bị thương 3 cảnh sát cố gắng can thiệp. Cả hai anh em sau đó đều bị cảnh sát bắt giữ. Trong đó, người em bị cáo buộc tấn công người khác và nghi ngờ tống tiền còn người anh thì bị bắt vì tội tấn công.
                                         
Michael Bay bị thương ở má phải nhưng ông từ chối vào bệnh viện điều trị mà ở lại trường quay tiếp tục công việc. Vết thương của đạo diễn này không nghiêm trọng. Ba nhân viên cảnh sát hiện đang điều trị ở bệnh viện địa phương với những vết thương nhỏ. Người em nhà Mak sau đó đã lên tiếng yêu cầu được điều trị trong bệnh viện vì thấy không khỏe.

Cảnh sát cũng tiến hành bắt giữ người thứ 3 tên Chan, tham gia vụ tấn công.
 
                                      
Ngay sau đó, đạo diễn nổi tiếng đã viết trên trang web riêng, xác nhận vụ tấn công trên và thừa nhận có tranh chấp tiền bạc trước đó. Ông nói rằng hai anh em hung hăng cùng với 2 người khác đã tấn công ông cùng ê kíp đoàn phim vào buổi sáng ngày quay phim đầu tiên ở Hồng Kông. Họ yêu cầu được trả tiền mới chịu tắt nhạc ồn ào hết cỡ hoặc ném gạch đá vào đoàn phim.
                                                                                                                             
Trước đó, đoàn phim đã tiến hành trả tiền cho một số cửa hàng xung quanh bị ảnh hưởng bởi việc quay phim nhưng hai anh em trên đòi gấp 4 lần so với những cửa hàng khác. Michael Bay xem đấy như hành động tống tiền, từ chối phối hợp và gọi cảnh sát.
                                                                                       
Đạo diễn này cho biết thêm có đến 15 cảnh sát Hồng Kông với trang thiết bị chống bạo động xuất hiện để đối phó với tình hình và có đến 4 chứ không phải 3 người bị bắt giữ.
                           
Phần thứ 4 của bộ phim Transformer do hai diễn viên Mark Wahlberg và Nicola Peltz thủ vai chính dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào tháng 6 – 2014.
 
M.Khuê (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI