Sau khi được phát hành vào tối 13-4, trong vòng 24 giờ đầu tiên, Gentleman đã nhanh chóng thu hút 20 triệu lượt xem, dễ dàng phá vỡ kỷ lục của “hoàng tử nhạc pop” Justin Bieber  với ca khúc Boyfriend từng thu hút 8 triệu lượt người xem trong 24 giờ.

Psy liệu có tự phá kỷ lục của chính mình với Gentleman?
 
Tuy bước đầu có vẻ khả quan, Gentleman vẫn còn một khoảng cách khá xa so với video ca nhạc Gangnam Style cũng của Psy. Gangnam Style vừa lập kỷ lục YouTube với lượng truy cập lên đến 1,5 tỉ lượt xem. Nhờ ca khúc này, Psy trở thành ca sĩ được biết đến trên toàn thế giới và trở thành một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới, do tạp chí Time bình chọn. 

“51 triệu lượt truy cập trong 40 giờ! Trời ơi!”-Psy thốt lên vui mừng trên mạng xã hội Twitter ngày 15-4.

“Gentleman” đang đứng vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Anh, thứ 7 tại Úc, và theo bảng xếp hạng iTunes nó đang dẫn đầu tại khu vực Bắc Âu.
      
“Anh ấy tốt, tôi yêu năng lượng dồi dào của anh ấy”-một phụ nữ chia sẻ trên YouTube sau khi xem Gentleman. Người khác cho rằng video trông vui nhộn và nam ca sĩ 35 tuổi với điệu nhảy lắc hông trông khá mướt. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng video quá “gợi tình” và cũng kiêu ngạo. “Tôi thấy Gangnam Style tốt hơn", một phụ nữ khác nhận xét.
                                                                               
Video Gentleman miêu tả Psy nhảy múa tại nhiều nơi liên tục quậy phá trêu đùa phụ nữ. Anh ta luôn miệng tự xưng là “quý ông” nhưng hành động ngược lại cho đến khi gặp được “một nửa” thực sự của mình. Nếu trong Gangnam Style, Psy giới thiệu điệu nhảy ngựa thì ở Gentleman, Psy thể hiện điệu lắc hông.                  
M.Khuê (Theo Reuters)