Ông Choi Ji Young, đại diện đài KBS cho biết: “Đây là bộ phim truyền hình dành cho đối tượng khán giả từ 19 tuổi trở lên. Vì nó tập trung vào một vấn đề nhạy cảm trong xã hội nên chúng tôi lo ngại rằng nó sẽ ảnh hưởng không tốt cho thanh thiếu niên. Bắt đầu từ sáng nay, chúng tôi đã quyết định ngừng phát sóng bộ phim".
    
Bộ phim đã dừng phát sóng
     
Đại diện này cho biết kể từ khi bộ phim trở thành đề tài gây tranh cãi thì các khán giả trẻ tuổi bắt đầu tò mò, tìm kiếm trên mạng để xem. Do đó, phía đài cũng tiến hành các biện pháp để hạn chế việc phát tán phim này trên mạng.

Ngay khi phát sóng, bộ phim đã làm rộ lên làn sóng phản đối. Tính đến thời điểm này, ban quản trị trang chủ của bộ phim đã nhận được 3.500 bài viết phần lớn là chỉ trích.

Trong hai ngày 7 và 8-8, một số nhóm phụ huynh đã đến đài KBS lên tiếng phản đối bộ phim. “Dư luận không ủng hộ nhưng chúng ta vẫn hy vọng thời gian tới xã hội Hàn Quốc sẽ thoáng hơn. Đến lúc thích hợp, chúng tôi có thể sẽ phát lại bộ phim nhưng hiện tại thì dừng tất cả các hoạt động vì giới thanh thiếu niên” – đại diện đài cho biết.
Do gặp sự phản đối từ người xem
 
Bộ phim “Daughters of Club Bilitis” vừa được phát sóng ngày 7-8, chủ yếu mô tả cuộc sống của 3 cặp đôi đồng tính nữ thuộc ba thế hệ khác nhau. Đó là Choi Ran - Choi Hyang Ja, tuổi 50; Han Go Eun - Oh Se Jung, tuổi 30 và Jin Se Yeon - Ahn Ji Hyun - những học sinh trung học…
 
Minh Khuê (Theo Allkpop)