Trong chương trình truyền hình mới đây, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2013 cho biết: “Tất cả các thí sinh vào vòng chung kết đều ở lại khu nhà chung. Chúng tôi cung cấp cho họ cùng một kiểu áo, quần short, mỹ phẩm… vì thế trông các thí sinh khá giống nhau”. 
Cô gái nào cũng có làn da trắng, tóc đen, mắt nai và nụ cười trắng sáng

Mặt "mộc" của các cô gái khác nhau

Theo chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ Lee Sang Stone, một trong những thành viên ban giám khảo, thông tin thêm rằng ngay từ vòng loại, các thí sinh đã được yêu cầu khai báo thông tin cá nhân. “Trong bản yêu cầu khai báo thông tin có mục Những bộ phận đã phẫu thuật thẩm mỹ. Thí sinh sẽ kê khai từng phần. Nếu những phần được “dao kéo” thiếu tự nhiên hoặc quá đà, họ sẽ bị trừ điểm và cơ hội chiến thắng không cao. Một số thí sinh bị ngờ phẫu thuật thẩm mỹ nhưng thực tế do cách trang điểm khiến họ bị hiểu nhầm sửa mắt, mũi” -Lee Sang Stone cho biết.
                     
Jinwan Xi - Chuyên gia tư vấn làm đẹp thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2013 còn giải thích thêm rằng nếu một thẩm mỹ viện chịu trách nhiệm trang điểm hoặc kiểu tóc thống nhất cho các thí sinh, có thể tạo ra hiện tượng giống nhau.

Họ khác xa so với lúc được trang điểm
        
Ngoài việc thanh minh, ban tổ chức cũng công bố ảnh thật của các thí sinh và họ trông không giống nhau. Tuy nhiên, cộng động mạng lại lên tiếng chê bai dung nhan thật của họ.
           
Vụ việc đã trở thành đề tài gây tranh cãi trong dư luận khi ảnh 20 thí sinh vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2013 được đăng tải. Tất cả đều có nét tương đồng về mắt, mũi và nụ cười.
                      
Không khó để nhận thấy 20 thí sinh có đôi mắt nai, mái tóc màu nâu sẫm, da trắng, mũi cao và nụ cười khoe hàm răng trắng sáng hoàn hảo. Cộng đồng mạng suy đoán rằng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến tại Hàn Quốc đã "giết chết" các nét đẹp đặc trưng của phụ nữ Hàn. Thay vào đó, những bản sao y chang nhau ra đời. Khi sự việc bình luận quá đà, ban tổ chức vội lên tiếng đính chính và khẳng định các thí sinh giống nhau vì trang điểm chứ không phải phẫu thuật.
 
Ban tổ chức cho rằng họ giống nhau do trang điểm, kiểu tóc

 
M.Khuê (Theo Global News, Ibtimes)