Choáng với 20 thiếu nữ thi hoa hậu giống hệt nhau

Tin mới

26/04/2013 16:24

(NLĐO) - 20 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc năm 2013 đều có gương mặt giống hệt nhau. Điều này làm nhiều người hoang mang rằng sự giống nhau có phải do phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô gái nào cũng có làn da trắng, tóc đen, mắt nai và nụ cười trắng sáng
 
Hàn Quốc vốn nổi tiếng về công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ và người dân nước này thích đi chỉnh sửa sắc đẹp để bản thân tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi ảnh 20 thí sinh vào chung kết cuộc thi Hoa hậu năm nay được đăng tải, cộng đồng mạng đã hốt hoảng nhận ra họ quá giống nhau. Tất cả đều có nét tương đồng về mắt, mũi và nụ cười.

Các thí sinh vào vòng chung kết hoa hậu Hàn Quốc 2013

Không khó để nhận thấy, 20 thí sinh có đôi mắt nai, mái tóc màu nâu sẫm, da trắng, mũi cao và nụ cười khoe hàm răng trắng sáng hoàn hảo. Cộng đồng mạng suy đoán rằng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến tại Hàn Quốc đã "giết chết" các nét đẹp đặc trưng của phụ nữ Hàn. Thay vào đó, những bản sao y chang nhau ra đời.
 
 
Họ giống nhau đến kinh ngạc

“Một phụ nữ lớn tuổi từng phàn nàn rằng các cô gái Hàn Quốc hiện nay xinh đẹp chỉ nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Nó bình thường đến mức khi gặp một cô gái tôi chỉ nghĩ ngay đến việc cô ấy sửa cái gì. Các cô gái nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ cho đôi mắt cũng bình thường như trang điểm” - một độc giả bình luận trên trang mạng Reddit.
 
Độc giả Hotbrownie nhận xét: Nếu không phẫu thuật thẩm mỹ, phụ nữ Hàn Quốc sẽ có vẻ đẹp muôn hình vạn trạng. Việc bình thường hóa việc chỉnh sửa nhan sắc đã khiến cho họ mất đi cá tính độc đáo và thật đáng buồn vì điều đó. Hầu hết các khuôn mặt chỉnh sửa đều rất đẹp nhưng nó lại thiếu đi nét đặc trưng của dân tộc mà thực tế chúng đáng yêu hơn nhiều so với vẻ đẹp nhân tạo.

Tuy nhiên, một vài trang mạng lại bênh vực các thí sinh và cho rằng sự giống nhau chỉ vì cách trang điểm và công nghệ photoshop.

Theo nhiều báo cáo, Hàn Quốc là quốc gia có tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ bình quân đầu người cao nhất thế giới. Năm 2012, 20 % phụ nữ trong độ tuổi từ 19  đến 49 ở thủ đô Seoul thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ.
M.Khuê (Theo Asia One)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI