Ngân mãi chuông vàng được xem là sân chơi nối dài cho các thí sinh đoạt giải các mùa thi Chuông vàng vọng cổ do Đài truyền hình TPHCM tổ chức. Vở Tâm sự loài chim biển, còn được gọi là Áo Vũ Cơ Hàn của tác giả Yên Lang – Nguyên Thảo là vở đầu tiên của chương trình.
Áo Vũ Cơ Hàn là vai diễn để đời của cố NSƯT Minh Phụng. Ông đã tạc vào trí nhớ người xem một nhân vật kiếm khách giang hồ có trái tim yêu mãnh liệt. Nay, kịch bản Tâm sự loài chim biển được NSƯT đạo diễn Hoa Hạ dàn dựng, chị đã chọn nghệ sĩ Lê Văn Gàn (giải Chuông bạc vọng cổ 2007) vào vai Áo Vũ Cơ Hàn.
Võ Thành Phê (Chuông vàng vọng cổ 2008) và Lê Văn Gàn (Chuông bạc vọng cổ 2007) trong vở Tâm sự loài chim biển
                                                                                     
“Tôi rất vui mừng vì tinh thần lao động nghiêm túc của Lê Văn Gàn cũng như các nghệ sĩ tham gia vở diễn này. Các bạn ca diễn rất say mê, nhất là chất giọng của Lê Văn Gàn đã có thể được xem là sự tiếp nối với những sáng tạo của nghệ sĩ đi trước. Sở dĩ Áo Vũ Cơ Hàn có sức sống như thế là nhờ công không nhỏ của cố NSƯT Minh Phụng. Anh đã thể hiện nhân vật bằng một giọng ca vừa khí khái, vừa u buồn, da thiết khiến người nghe rất dễ nhập tâm và dễ cảm mến nhân vật. Và dĩ nhiên, trong sự dễ cảm, dễ nhớ đó còn là nét diễn rất mạnh mẽ, rất nam tính của anh” - đạo diễn Hoa Hạ cho biết.
                 NS Như Huỳnh và NS Võ Minh Lâm trong vở Tâm sự loài chim biển
               
Nhạc sĩ Kiều Tấn – Trưởng Ban văn nghệ HTV chia sẻ: “Trong tình hình sân khấu cải lương đang gặp nhiều khó khăn, việc qui tụ lực lượng diễn viên trẻ để dàn dựng những vở diễn kinh điển, đáp ứng nhu cầu của công chúng hiện nay là rất khó. Với mục đích góp phần tạo thêm điểm diễn mới cho sân khấu cải lương, đồng thời tạo sân chơi cho các diễn viên bước ra từ cuộc thi Chuông vàng vọng cổ do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức, chúng tôi đã rất nỗ lực để xây dựng chương trình Ngân mãi chuông vàng. Hiện nay, chúng tôi đã chuẩn bị 6 vở diễn cho kế hoạch trực tiếp truyền hình. Vở Tâm sự loài chim biển là vở đầu tiên”.
Lê Văn Gàn (vai Áo Vũ Cơ Hàn) và Ngọc Đợi (vai Các Mộng Thùy Dương).
Đây là những vai diễn để đời của NSƯT Minh Phụng, Mỹ Châu (hát trên sân khấu Kim Chung) và Lệ Thủy (Video) thập niên 60         
                         
Tham gia vở diễn này có các nghệ sĩ: Võ Minh Lâm, Lê Văn Gàn, Võ Thành Phê, Thu Vân, Ngọc Đợi, Như Quỳnh, Nguyễn Tấn Thuật…     
                                                                       
Tin: Thanh Hiệp. Ảnh: Lâm Viên