Có mặt tại hội thảo “Âm nhạc dân tộc trong cuộc sống hôm nay” (do Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc tổ chức) tổ chức vào sáng 9-8 tại TP HCM, Lý Nhã Ký gây chú ý với phần chia sẻ ý kiến chân thành về âm nhạc dân tộc. Theo ban tổ chức, Lý Nhã Kỳ được mời vì cô từng là Đại sứ du lịch, từng đi các nước để quảng bá về văn hóa dân tộc, trong đó có âm nhạc.
                            
“Hôm qua khi nghe hát xẩm, ca trù tôi đã "nổi da gà". Thật sự, tôi chưa bao giờ cảm nhận được nét đẹp của hai loại hình âm nhạc dân tộc đến như vậy. Nhiều người nhìn thấy tôi đóng phim hoặc mặc có vẻ Tây thường nghĩ tôi không thể nào yêu thích âm nhạc dân tộc. Nhưng đó là do tôi phải thích nghi với công việc. Thực tế, tôi thích văn hóa dân tộc, thích vào chùa để được nghe tiếng chuông, tiếng niệm kinh của sư thầy”-Lý Nhã Kỳ chia sẻ.


Lý Nhã Kỳ chia sẻ tại hội thảo

Lý Nhã Kỳ kể lại chuyến tham quan di tích Ngã 3 Đồng Lộc vào tháng 7 vừa qua khiến cô không nén được xúc động khi nghe kể về lịch sử nơi đây. Cũng nhân những chuyến từ thiện đây đó, cô có điều kiện được nghe rất nhiều loại hình âm nhạc dân tộc như Đờn ca tài tử, Bài chòi, ca Huế…
                    
“Tôi cũng thích ẩm thực nước mình như bún riêu cua và cá kho tộ, ăn cơm Việt và nghe nhạc dân gian thì không còn gì bằng. Tôi có vẻ khá mâu thuẫn giữa hình thức bên ngoài với nội dung bên trong tâm hồn, nhưng đời là vậy, không thể nhìn hình thức mà khẳng định nội dung. Khi còn làm Đại sứ du lịch, tôi tuy lúc nào cũng khoác lên mình những bộ cánh sang trọng nhưng trong cách giao tiếp luôn đậm chất Việt, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam”- người đẹp này khẳng định.
                                                           
Tin- ảnh: Minh Nga