Càng thành công càng cô đơn
                           
*Phóng viên: Trong mắt công chúng, Lý Nhã Kỳ là một trong những người giàu có bậc nhất trong làng giải trí. Với chị, điều đó có đúng không?
                                                                                                                                                                                                                                   
-Lý Nhã Kỳ: Tôi không nghĩ mình giàu có bậc nhất như mọi người nghĩ. Nhiều người giàu có hơn tôi. Với tôi, sự giàu có không chỉ đo bằng vật chất mà còn về tinh thần và tình cảm. Con người sẽ vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh nhờ tình cảm của mọi người dành cho mình và sẽ không bao giờ cô đơn hay bất hạnh nếu trái tim luôn rộng mở với mọi người…
                                                                                                   
Lý Nhã Kỳ luôn xuất hiện với hình ảnh rạng rỡ
                                                                                        
*Chị từng nói: “Tiền bạc không hề sưởi ấm được trái tim tôi. Danh vọng không khiến tôi hạnh phúc. Kim cương không hề bù đắp cho tâm hồn tôi”. Vậy tại sao lúc nào Nhã Kỳ xuất hiện cũng đều gắn với kim cương, xa hoa, danh vọng?
                
- Cuộc sống luôn phải chứng kiến những mệnh đề trái ngược nhau, càng thành công càng cô đơn. Tôi không chạy theo tiền, kim cương hay danh vọng. Cuộc sống xa hoa hay những gì tôi đã, đang làm đều thuần túy là việc kinh doanh. Tôi thấy mình may mắn vì có thành công nhất định trong sự nghiệp kinh doanh và những kế hoạch đã đặt ra.
                                                                                     
Với một phụ nữ đã 30 tuổi, điều cần nhất chính là một trái tim muốn được sưởi ấm, chứ không phải chạy theo những thứ vật chất xa hoa đó nữa.
                                                                                                                                                                                                                                    
Lý Nhã Kỳ nói rằng chị không chạy theo vật chất mà chính công việc bắt buộc chị phải lao theo
                                                        
*Vậy Lý Nhã Kỳ có đang nghĩ đến việc lập gia đình như bao bạn bè trang lứa khác?
                                
- Tôi đã từng chia sẻ trên một tờ báo rằng sẽ lập gia đình năm 35 tuổi. Đó là dự định nhưng không biết số phận cho tôi dừng lại và lập gia đình sớm hơn hay muộn hơn nữa. Tôi phải chờ đợi… duyên trời thôi.
              
*Chị có bao giờ nghĩ mình quá thông minh và giàu có nên khó tìm một nửa còn lại không?
                 
-Cảm ơn bạn đã khen nhưng tôi luôn thấy mình chỉ đơn giản là một người phụ nữ bé nhỏ và chưa bao giờ có thể làm được hết những việc lớn lao như những người đàn ông đã làm.
Lý Nhã Kỳ đang chờ "duyên" đến  để lập gia đình
Tôi sợ “bạc phận”

*Hình ảnh một Lý Nhã Kỳ bé nhỏ đời thường sẽ khác như thế nào so với hình ảnh sang trọng, rực rỡ mà công chúng thường thấy?
                                                                                                   
-Có thể, mọi người lúc nào cũng nhìn thấy tôi khoác lên mình những bộ cánh sang trọng, rực rỡ nhưng đó là do công việc bắt buộc. Tôi vẫn thích là một người phụ nữ bình dị khi trở về cuộc sống đời thường. Tôi thích được tự tay trang trí nhà cửa, trồng rau, tỉ mỉ đi lựa mua từng món đồ, từng cái chén, cái ly…
                                                                                                                                                            
Sau những giờ làm việc bận rộn, tôi thích được trở về và làm mọi công việc trong nhà như mọi phụ nữ khác. Tôi thích nhất là được nũng nịu như một đứa trẻ trước mẹ tôi, được các anh chị em trong nhà cưng chiều. Tôi thường chỉ ước mình lúc nào cũng được là đứa trẻ để được người thân chăm sóc.
                                                                                                                
Chị luôn muốn trở về với cuộc sống bình thường, làm một người phụ nữ giản dị

*Có bao giờ, chị thấy mình đáng thương?

-Có chứ! Bạn thấy một phụ nữ đi nước ngoài liên tục nhưng chẳng có lúc nào được nghỉ ngơi, thư giãn trong chính những chuyến đi ấy mà cứ công việc, công việc... có đáng thương hay không?

                                                                               
*"Hồng nhan thường bạc phận", chị có sợ câu nói của cổ nhân "vận" vào  số phận của mình?
                                                                               
-Không người phụ nữ nào muốn cuộc đời của mình, nhất là chuyện tình cảm trở nên lận đận. Tôi cũng vậy!Lý Nhã Kỳ cũng sợ mình "hồng nhan bạc phận"

Muốn sống thật với chính mình

*Cuộc đời cho Nhã Kỳ quá nhiều nhưng cũng lấy đi không ít. Chị học được gì từ những vấp ngã, thất bại trong cuộc đời mình?
                                                                                                                     
-Tôi không bao giờ rạch ròi việc mình được những gì và mất những gì nhưng tôi hiểu một điều là tôi đang được quyền sống và tôi muốn sống hết mình, sống có ý nghĩa cho gia đình và xã hội. Và bài học lớn nhất, ý nghĩa nhất tôi học được từ cuộc đời này là không có gì không thể vượt qua. 

*Thành đạt, giàu có lại xinh đẹp, cuộc sống này còn điều gì khiến Lý Nhã Kỳ sợ hãi?
                                                 
-Nói chung, tôi sợ cũng nhiều. Buổi tối, ngủ 1 mình, tôi sợ ma nhất. Trong cuộc sống, tôi sợ sự lừa dối, sợ cái không hay trong ứng xử giữa người với người…
Lý Nhã Kỳ luôn xuất hiện với hình ảnh sang trọng, quý phái trước công chúng

*Có bao giờ chị nghĩ phải đeo mặt nạ khi ra đường để tự bảo vệ cho mình?

-Tôi không đồng ý với việc phải đeo mặt nạ để tự bảo vệ mình và phân biệt kẻ xấu, người tốt. Tôi nghĩ nếu cứ đeo mặt nạ như vậy, đến lúc nào đó chính mình cũng sẽ không phân biệt nổi mình là người tốt hay người xấu khi phải sống lúc thế này, lúc thế khác như vậy. Tôi muốn sống là chính tôi, chân thành và sống bằng trái tim, gương mặt thật của mình.                      
   
Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, (sinh năm 1982) tại Vũng Tàu, là một người mẫu quảng cáo, diễn viên điện ảnh, doanh nhân, người tích cực tham gia hoạt động xã hội. Cô tham được biết nhiều đến qua nhiều phim truyền hình lẫn điện ảnh như Kiều nữ và đại gia, Gió nghịch mùa, Chiếc giường chia đôi, Mùa hè lạnh.

Năm 2011, Lý Nhã Kỳ được cử làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam. Trong hơn một năm đảm nhiệm vai trò này, Lý Nhã Kỳ đã có nhiều hoạt động để quảng bá du lịch Việt Nam. Cô cũng đã đến nhiều tỉnh thành trên đất nước kêu gọi người dân nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long...
Minh Nga. Ảnh: Facebook nhân vật