Julian Fellowes được mời viết kịch bản cho bốn tập phim truyền hình về Titanic cho đài truyền hình ITV của Anh. Bộ phim sắp ra mắt kỷ niệm 100 năm sau sự cố chìm con tàu hoàng gia Titanic.
Ông Julian Fellowes

Và Julian không ngần ngại tuyên bố cả bốn tập phim trên sẽ trưng ra sự thật về Titanic cũng như vạch trần sự sai lệch tác phẩm kinh điển của James Cameron.

Trong một cuộc phỏng vấn với Radio Times, kịch tác gia 62 tuổi cho biết năm 1997 bộ phim Titanic không công bằng khi phỉ báng thuyền trưởng William Murdoch, là “thằng hèn”.
Trong phim, William Murdoch được diễn bởi Ewan Stewart đã hoảng sợ dẫn tới sai lầm trong hoạt động chỉ đạo. Đến khi lỗi lầm nghiêm trọng này được sửa chữa thì đã quá muộn, bên cạnh tàu đã xuất hiện một lỗ thủng lớn do tảng băng trôi gây ra.
Jack và Rose - cặp tình nhân trong Titanic
“Điều đó không công bằng cho William, ông không hèn nhát, ông nhìn thấy tảng băng trôi ở khoảng cách hai dặm, ông đã ra lệnh cho sĩ quan Robert Hitchins lái tàu sang mạn phải. Trên thực tế, ông Hitchins cần phải làm theo lệnh là xoay bánh lái Tiller sang trái, nhưng do hoảng hốt nên ông đã quay sang phải. Khi tàu bị chìm, William cũng hỗ trợ ném thuyền cứu sinh xuống biển và chìm cùng con tàu. Sau đó, may mắn ông được sống sót” – Julian Fellowes cho biết.
Năm 1998, nhà sản xuất phim, hãng 20th Century Fox đã xin lỗi cháu trai 80 tuổi của Murdoch, cũng được gọi là William Murdoch vì những sai lệch tương đối của mình.
M.Khuê (Theo Daily)