Đông đảo khán giả đã xúc động trước câu chuyện đời éo le, ngang trái của cô giáo Diệu Hoàng (Ái Như), 25 năm đợi chờ người chồng ra Bắc thưa với cha mẹ về việc họ đã có một đứa con. Song, đã hơn 300 lần ra sân ga đón cha, ngày 29 hằng tháng đã là nỗi ám ảnh đối với Bình An (Ngọc Tưởng), đứa con lớn lên trong sự nghèo khó, túng thiếu nhưng hết sức nghĩa hiệp và hiếu thảo.
 
Rồi một ngày chính Bình An đã giúp một bà cụ (Thanh Thủy) chống trả bọn côn đồ ở sân ga và ngăn cản vụ cướp khi chúng đột nhập nhà của bà. Dù có một thế lực đằng sau ngăn cản việc làm tốt đẹp của Bình An, đó là người cháu nuôi của bà cụ - cũng là tình địch của Bình An khi đeo đuổi Mộng (Ngọc Lan) – cô bé bán cà phê ở sân ga, nhưng Bình An vẫn cương quyết vạch mặt kẻ xấu.
 
NS Thanh Thủy, Ngọc Tưởng và Ngọc Lan trong vở "29 anh về"
                                                                                              
Bình An luôn chăm sóc cho mẹ, dù những lúc bị tai nạn do cứu người nhưng vẫn hiếu thảo với mẹ


Chẳng ai có thể ngờ khi tìm đến nhà cậu thanh niên bán chong chóng (nghề của Bình An ngoài giờ học), bà cụ đã xúc động biết được mẹ của ân nhân mình không ai khác chính là người con dâu mà bà bỏ công tìm kiếm.
 
Cuộc gặp gỡ giữa mẹ chồng và nàng dâu là những cung bậc lúc rộn ràng tiếng cười, lúc đau đáu nỗi niềm khiến khán giả bật khóc. Thì ra, chỉ vì không muốn làm cho mẹ buồn, cha của Bình An đã đồng ý cưới một người vợ khác. Nhưng vì không thể có hạnh phúc, ông đã trốn vào Nam và đánh điện tín cho vợ biết “29 anh về”. Để rồi căn bệnh thương hàn cấp tính đã cướp đi sinh mạng của ông trước khi xe lửa dừng bánh ở sân ga, mặc cho cô giáo Diệu Hoài tháng nào cũng ra sân ga ngày 29 để được đoàn tụ với chồng.
 
Mộng (Ngọc Lan) luôn đối mặt với nỗi sợ hãi, khi bị cha "Mỵ đề" ép uổn phải lấy chồng giàu để trả nợ cờ bạc của cha mẹ

Tứ kịch như một bài thơ thật đẹp. Sự chung thủy đợi chờ khiến cô giáo Diệu Hoài bị bệnh hay quên, đến nỗi không còn nhớ những gì diễn ra trong thực tại. Chất thơ trong kịch lúc lãng mạn, lúc căng thẳng, cứ cào xé tâm can người xem xen lẫn với tiếng cười hồn nhiên của tình yêu mới lớn, của những toan tính lọc lừa của cảnh đời xem đồng tiền là trên hết.
 

Cháu ngoại nuôi của bà cụ (Quang Thảo) muốn chiếm đoạt Mộng, bằng mọi cách cũng chiếm đoạt gia tài của bà ngoại

Hai tuyến nhân vật tốt - xấu có đủ trong kịch. Người xem bị giữ chân đến phút cuối để rồi vỡ òa trong nước mắt khi bà mẹ chồng và nàng dâu đến ngày 29 lại ra sân ga. Bà cụ hối hận trong muộn màng, muốn bù đắp tất cả cho nàng dâu mà bà đã từng chê vì không môn đăng hậu đối, cho đứa cháu mà bà cảm kích vì sự dũng cảm, không thờ ơ trước tai họa của người khác.
 
NS Thanh Thủy và Ái Như lần đầu tiên hội ngộ với hai tính cách trái ngược nhau, một bà mẹ chồng giàu có biết hối hận vì đã gây đau khổ cho nàng dâu và cháu nội của mình; một người vợ đảm đang, làm nghề se nhang để nuôi con ăn học, dù nghèo nhưng sống thanh đạm, không đổi trắng thay đen.
 
Cháu ngoại của bà cụ đã cấu kết với "Mỵ đề" dựng chuyện gạt bà để cướp gia tài

Mẹ chồng và nàng dâu gây nhau về quan niệm cưới vợ cho con, nào có biết họ chính là những con người
tìm kiếm nhau suốt 25 năm qua
 
 
Kết thúc vở diễn trong niềm xúc động khi khán giả cổ vũ nồng nhiệt, Ái Như và Thanh Thủy đã có thêm vai diễn hay
                          
Lực diễn của Thanh Thủy và Ái Như cuốn hút khán giả đến từng lời thoại, từng hành động. Bên cạnh đó, bộ ba: Ngọc Tưởng, Quang Thảo, Ngọc Lan đã làm người xem cười khóc khi đối diện với chính những khuyết điểm, ưu diểm trong tính cách rất đời thường của tuổi trẻ mới lớn, mà bất cứ ở đâu ta vẫn thấy đâu đó trong cuộc sống này.
 
Thanh Hiệp