Clip được thực hiện theo kiểu Vlog (video blog), một hình thức tự quay “thủ công” clip ngắn bằng các thiết bị có chức năng quay phim sẵn có mà bất kì ai cũng có thể thực hiện, nhằm truyền đạt một thông tin hoặc thông điệp nào đó. Đây là Vlog đầu tiên của Kyo York do chính anh tự sáng tạo và được một số bạn bè giúp đỡ quay phim.


Kyo hài hước trong clip. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip dài gần 3 phút mở đầu với câu hát “Tôi có một ước mơ, tôi có một khát khao, khám phá Việt Nam…”. Sau đó, Kyo York “biến hóa” thành nhiều người khác nhau, cả nam lẫn nữ, cả người Việt và người nước ngoài. Qua lời ăn tiếng nói rất “đời” của các “nhân vật” với lối “diễn” hài hước, Kyo phản ánh thực trạng một bộ phận người Việt rất sính ngoại, chỉ thích đi du lịch nước ngoài trong khi ở Việt Nam còn rất nhiều cảnh đẹp. Kết thúc clip, Kyo “chốt” lại rằng anh sẽ du lịch đảo Lý Sơn thay vì những nơi đã phát triển về du lịch thường được nhắc đến như Hạ Long, Nha Trang, Đà Lạt…Anh "biến hóa" thành nhiều đối tượng. Ảnh cắt từ clip

“Ở Việt Nam đang là mùa hè và rất nhiều người đang lên kế hoạch đi nghỉ, nên Kyo đã nảy ra ý tưởng làm Vlog như một món quà hài hước, đậm chất Kyo để tặng khán giả. Qua đó, Kyo cũng muốn nhắc nhở rằng ở Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp. Kyo rất bất ngờ khi nhiều người cứ khuyên Kyo đi Singapore hay Thái Lan, trong khi Việt Nam vẫn còn nhiều nơi đẹp chưa khám phá” - Chàng ca sĩ người Mỹ nói về tác phẩm “sáng tạo” đầu tay của mình.


Kyo York nhiều lần thổ lộ rất yêu mến Việt Nam. Ảnh: Facebook Kyo York

Giải thích lý do chọn Lý Sơn làm điểm đến trong hè, Kyo nói: “Lý Sơn là một đảo rất mới, lại đang phát triển về du lịch. Kyo đã đi nhiều đảo đẹp ở Việt Nam như Phú Quốc, Côn Đảo và rất ấn tượng về biển đảo Việt Nam. Lần nào đi, Kyo cũng rất xúc động trước những bãi biển sạch, đẹp và yên tĩnh. Với lại Kyo nghe nói người dân ở Lý Sơn cũng rất dễ thương và mến khách”. Anh cũng cho biết thêm rằng đã được một số bạn bè người nước ngoài giới thiệu và khuyên nên đến hòn đảo có vẻ đẹp hoang sơ này.

Kyo York lâu nay vẫn được khán giả Việt Nam biết đến như một trong những ca sĩ người nước ngoài có khả năng hát và giao tiếp bằng tiếng Việt rất "sõi". Anh được khán giả truyền hình biết đến nhiều hơn sau khi tham gia chương trình Gương mặt thân quen, nhiều chương trình ca nhạc cũng như một số dự án phim truyền hình. Anh đặc biệt rất yêu các danh thắng Việt Nam và hồi đầu tháng 6 cũng đã tung MV Hello Hạ Long với phần lời ca ngợi Hạ Long và nhạc dựa trên ca khúc Bonjour Việt Nam.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


K.Khánh