15 giờ trước khi sinh mới biết mang thai

Tin mới

30/07/2013 12:49

(NLĐO) – Một phụ nữ 41 tuổi đã lâm bồn 15 giờ sau khi biết được mình mang thai đứa con đầu lòng mà xưa nay chị cứ đinh ninh là chứng đầy hơi do căn bệnh dạ dày.

Amanda Ross bên bạn trai và con gái mới sinh
 
Trong lúc đang đi ra ngoài mua sắm cùng bạn trai, chị Amanda Ross bỗng lên cơn co thắt bụng kinh khủng. Nghĩ mình bị táo bón và đầy hơi, Amanda tìm đến trung tâm y tế địa phương để khám và điều trị.

Tại đây, sau khi siêu âm, các bác sĩ cho biết nhiều khả năng Amanda đã mang thai 7-8 tháng. Sau đó, chị được xuất viện với vài loại thuốc chữa đau dạ dày, nhưng khoảng 1 giờ 30 sáng ngày hôm sau, Amanda hối thúc người bạn trai Paul đưa gấp chị đến bệnh viện do chuyển dạ, lên cơn đau bụng dữ dội.

Sau khi được đưa đến trạm y tế gần nhất, Amanda Ross nhanh chóng được kiểm tra và chuyển qua Khoa Sản Bệnh viện phía Nam Bristol.

Amanda đến nơi lúc 5 giờ 30 sáng, tại bệnh viện lớn, các bác sĩ phát hiện tim thai ở mức nguy hiểm. Ngay lập tức, các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai, 80 phút sau, bé gái Chloe nặng hơn 2 kg chào đời.
 
Bé gái được chăm sóc ở bệnh viện 6 giờ trước khi về nhà

Sau sinh, Amanda được giữ lại bệnh viện 6 ngày trước khi về nhà ở khu Yate, phía Nam hạt Gloucestershire, Anh. Chị cho biết: “Phản ứng đầu tiên khi nghe các bác sĩ nói tôi đang mang thai là hoàn toàn hoảng hốt. Tôi cứ nghĩ mình chỉ có thể mang thai 10 năm trước, chứ giờ tôi đã 40 tuổi. Đó là điều bất ngờ quá lớn và đến giờ tôi vẫn không thể tin nổi. Tôi không hề có những biểu hiện của người mang thai như ốm nghén, thèm ăn, mệt mỏi… Chúng tôi chưa chuẩn bị gì cho con gái”.

Anh Stunned Paul, 53 tuổi, cho biết đã chung sống với Amanda 14 năm nhưng đến giờ hai người mới có đứa con riêng đầu tiên. Trước đó, ông đã có hai con với vợ trước. Paul nói: “Tôi nghĩ điều gì đang diễn ra vậy, cô ấy không đau, không thèm ăn, không đau bụng. Hiện tôi vẫn còn chưa hết bất ngờ, sẽ mất một thời gian để tôi làm quen với việc có thêm một thiên thần nữa”.
L. Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI