17 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vắc-xin

Tin mới

25/11/2014 14:37

(NLĐO) - Ngày 25-11, Bệnh viện đa khoa Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết đang theo dõi tình trạng sức khỏe cho 5 học sinh tiểu học sau khi tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella.

 

Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân

Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhi có phản ứng sốc sau tiêm vắc-xin

 

Sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế dự phòng Ayun Pa phối hợp với Trạm Y tế phường Đoàn Kết tổ chức tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella đợt 2 tại điểm tiêm Trường Tiểu học Nay Der (phường Đoàn Kết). Sau khi tiêm, 5 học sinh có biểu hiện mệt, chóng mặt, choáng váng... nên được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thị xã Ayun Pa cấp cứu, theo dõi.

Vào ngày 24-11, cũng tại điểm trường này, 4 học sinh sau khi tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella cũng có biểu hiện sốt, nôn mửa, ngất xỉu… Sau khi xử lý tại chỗ, các học sinh được chuyển gấp đến Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa cấp cứu. Đến đầu giờ chiều, 3 học sinh đã ổn định sức khỏe, được chuyển qua khoa Nhi tiếp tục theo dõi. Một học sinh bị nặng đang được điều trị tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu.

 

Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa - nơi các học sinh đang được điều trị

Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa - nơi các học sinh đang được điều trị

 

Trước đó, ngày 17-11, Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa cũng đã cấp cứu kịp thời cho 8 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Ia Sao, Ayun Pa) phản ứng sốc sau tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi - rubella. Nguyên nhân ban đầu được xác định do các em bị sốc phản vệ và hội chứng stress dây chuyền sau tiêm vắc-xin.

 

Tin-ảnh: Hoàng Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI