Anh Đậu Văn Hóa đau đớn trước sự ra đi bất ngờ của đứa con trai 12 ngày tuổi
Anh Đậu Văn Hóa đau đớn trước sự ra đi bất ngờ của đứa con trai 12 ngày tuổi

Ngày 11-11, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Đậu Ngọc Phú (12 ngày tuổi, ngụ thôn 4, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh hóa) sau khi tiêm vắc-xin phòng chống lao (BCG) ở trạm y tế xã.

Trước đó vào sáng ngày 7-11, vợ chồng anh Đậu Văn Hóa (bố cháu Phú) có đưa Phú đến tiêm phòng lao tại Trạm Y tế xã Nga Trường để làm thủ tục tiến hành tiêm chủng vắc-xin phòng chống lao (BCG).

Khoảng 30 phút sau khi tiêm thấy Phú vẫn bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ nên cán bộ Trạm y tế xã đã cho gia đình đưa cháu Phú về nhà.

Nhưng đến tối cùng ngày 7-11, gia đình phát hiện cháu Phú bắt đầu có những dấu hiệu bất thường như bỏ bú, nấc nhiều, vặn mình và tím tái mặt mũi. Đến sáng ngày 8-11, thấy cháu Phú có biểu hiện nặng hơn nên gia đình đã gọi cho nhân viên y tế của trạm y tế xã đến thăm khám.

Thấy cháu Phú bị suy hô hấp nặng, nhân viên ý tế đã khuyên gia đình đưa Phú tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ đã đưa cháu Phú vào phòng hồi sức cấp cứu và cho thở ô xy. Tuy nhiên, do bị suy hô hấp nặng nên cháu Phú đã tử vong sau đó.

Trao đổi với báo chí, ông Mai Kim Tuyến, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Nga Trường, cho biết đã làm đúng quy trình về việc tiêm chủng. “Chúng tôi rất tiếc trước cái chết của cháu Phú, đó là điều chúng tôi không hề mong muốn” - ông Tuyến nói.

Hiện nguyên nhân tử vong của cháu Đậu Ngọc Phú đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh