icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

2 bé trai bị chó cắn thương tâm, sâu tận xương

D.Thu

(NLĐO)- 2 cháu bé bị chó cắn thương tâm được đưa tới bệnh viện với vết cắn nham nhở, sâu hoắm đến tận xương trên tay. Cả 2 trường hợp bị thương rất nặng này đều do chó nhà gây ra.

2 bé trai bị chó cắn thương tâm, sâu tận xương - Ảnh 1.

Bệnh nhi 4 tuổi bị chó nhà cắn với nhiều vết thương sâu ở tay

Bệnh viện (BV) Xanh Pôn vừa tiếp nhận bệnh nhi 4 tuổi được bố mẹ đưa vào BV Xanh Pôn, toàn bộ vùng da mạng sườn và đùi phải đã bị cắn lóc hết từng mảng. 

Theo bác sĩ Hồ Ngọc Minh, Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Y học Thể thao (BV Xanh Pôn, Hà Nội), trẻ nhập viện trong tình trạng hoảng loạn với nhiều vết thương do bị chó nhà cắn. Bác sĩ Minh cho biết những vết chó cắn nhỏ ở tay chân BV gặp khá nhiều nhưng trường hợp như bệnh nhi 4 tuổi rất hiếm gặp.

Trước đó, Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai cũng tiếp nhận 1 bé trai 10 tuổi (Hưng Yên) đến cấp cứu trong tình trạng có nhiều vết thương hở sâu do chó cắn vào gáy và tay. Cháu bé bị chó nhà cắn trong lúc cho chó ăn. Cánh tay gần như bị nát với các vết cắn nham nhở, sâu đến tận xương. Bệnh nhi bị mất khá nhiều máu sau khi bị chó cắn.

Một trong những trường hợp bị chó cắn thương tâm được các bác sĩ chia sẻ là bé gái 8 tháng tuổi tử vong do sốc mất máu sau khi bị chó ngao hơn 40 kg của nhà cắn. Khi bà mẹ phát hiện thấy con bị chó cắn, chị chạy vào giằng con cũng bị chó cắn nhiều nhát vào tay.

Các bác sĩ khuyến cáo ngay khi bị chó cắn, nếu mất máu nhiều, cần tập trung cầm máu trước, nhất là đối với trẻ nhỏ. Sau đó, sơ cứu rửa sạch vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước chảy liên tục từ 10-15 phút; rửa kỹ vết thương với cồn 70% hoặc cồn i ốt và đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế để được tư vấn tiêm phòng vắc-xin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo