Ngày 9-7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), cho biết đội chi viện đầu tiên của viện gồm 10 bác sĩ và 10 điều dưỡng đã lên đường đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ để tham gia điều trị các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại đây. 

Đây là một trong 6 đội được bệnh viện điều động, chi viện cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP HCM.

20 y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đến Cần Giờ hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM chụp hình lưu niệm trước khi lên đường hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị đã điều động 250 nhân viên y tế gồm 100 bác sĩ, 150 điều dưỡng chia thành 6 đội đến hỗ trợ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP. 

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh viện luôn trong tinh thần sẵn sàng tập trung toàn lực cho TP HCM. Thời gian qua, tại bệnh viện đã hỗ trợ khoảng 450 nhân lực với nhiều xe cấp cứu, đội cấp cứu chuyên nghiệp để hỗ trợ TP từ lấy mẫu, tiêm chủng, hội chẩn, đón những bệnh nhân nặng phải chạy ECMO. 

"Chúng tôi cũng đã tổ chức lớp tập huấn và chọn ra 5 đầu mối có thể chạy ECMO ở các tỉnh phía Nam và miền Đông Nam Bộ nhằm sẵn sàng nếu chẳng may bùng phát dịch thì cũng có lực lượng này hỗ trợ. Ngoài ra, chúng tôi cũng có 3 đội cấp cứu lưu động chạy ECMO sẵn sàng di chuyển để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ở các tỉnh" - bác sĩ Thức cho hay. 

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết theo kế hoạch, sáng mai, 10-7, 5 đội còn lại sẽ tiếp tục lên đường hỗ trợ cho các bệnh viện như: Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến Điều trị Covid-19 số 1 tại Đại học Quốc gia TP HCM, Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh và sắp tới sẽ là Bệnh viện dã chiến Điều trị Covid-19 tại Thuận Kiều Plaza.

20 y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đến Cần Giờ hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.
Hải Yến