xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

53 y, bác sĩ Đà Nẵng chi viện TP HCM chống dịch Covid-19

B.Vân

(NLĐO) - Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện 199 - Đà Nẵng gồm 53 người do bác sĩ Trương Xuân Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện, làm trưởng đoàn sẽ lên đường chi viện TP HCM chống dịch Covid-19.

Sáng 5-7, Bệnh viện 199 (thuộc Bộ Công an, đóng tại TP Đà Nẵng) đã tổ chức lễ tiễn đoàn y, bác sĩ của bệnh viện này chi viện cho TP HCM. Đoàn công tác gồm 53 người, trong đó có 17 bác sĩ, 28 điều dưỡng, 6 kỹ thuật viên, 2 dược sĩ, do bác sĩ Trương Xuân Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện 199, làm trưởng đoàn. 

Tất cả y, bác sĩ này đều có kinh nghiệm tham gia chống dịch tại Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực như tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly người nước ngoài. Những y, bác sĩ này cũng đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

53 y, bác sĩ Đà Nẵng chi viện TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tiễn đoàn công tác của Bệnh viện 199 đến chi viện TP HCM

Phát biểu tại lễ tiễn đoàn, thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ Trưởng Bộ Công an, cho hay đây là đợt thứ 2 lực lượng y tế công an nhân dân thực hiện chi viện, hỗ trợ các tỉnh, thành chống dịch Covid-19. Đợt đầu là chi viện tỉnh Bắc Giang và đã được đánh giá cao. 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, đợt ra quân lần này có nhiều khác biệt. Ngoài 53 y, bác sĩ của Bệnh viện 199 còn có 34 y, bác sĩ của các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Công an sẽ chi viện cho TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Thứ trưởng Bộ Công an cho hay các đoàn sẽ nhập quân để nhận nhiệm vụ ngay khi đến TP HCM và phân công từng tổ nhóm làm việc với tinh thần khẩn trương nhất. 

53 y, bác sĩ Đà Nẵng chi viện TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ trong đoàn công tác đã chuẩn bị sẵn sàng để lên đường đến TP HCM

"Đây là mệnh lệnh của trái tim người cán bộ y tế công an nhân dân. Khác với lần chi viện trước - chỉ chăm sóc, điều trị cho người dân - lần này, chúng ta chăm sóc, điều trị ngoài nhân dân nói chung còn có phần lớn là đồng chí, đồng đội. Bên cạnh đó, còn có những phạm nhân đang thực hiện giam giữ theo quy định" - Thứ trưởng nói và nhắc nhở đoàn công tác phải ứng xử phù hợp.

Bác sĩ Trương Xuân Hùng cho rằng đây là nhiệm vụ hết sức vinh dự và tự hào, đồng thời hứa sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

53 y, bác sĩ Đà Nẵng chi viện TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Y, bác sĩ Bệnh viện 199 tạm biệt đồng nghiệp trước khi lên đường

Trước đó, đoàn công tác đã có buổi tập huấn chi tiết về phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19, các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly, quy trình mang tháo phương tiện phòng hộ cá nhân, phòng ngừa phơi nhiễm với dịch tiết sinh học của người bệnh. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo