xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

22 ca test dương tính lần 1, xét nghiệm PCR khẳng định âm tính

B.H.Thanh

(NLĐO)- Phú Thọ vừa ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2 mới; 22 ca dương tính SARS-CoV-2 qua test nhanh nhưng có kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR là âm tính.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, tính đến sáng 29-7, tỉnh này phát hiện 4 trường hợp khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Trong đó có 1 ca sau cách ly tập trung 13 ngày, không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; 3 trường hợp còn lại tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh. 22 trường hợp nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2 đều có kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR âm tính.

22 ca test dương tính lần 1, xét nghiệm PCR khẳng định âm tính - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - Ảnh: Hoàng Quý

Trường hợp dương tính tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh là N.T.M. (địa chỉ tổ 1, phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn). Chị M. được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh từ ngày 18-7 và được lấy mẫu dịch tỵ hầu 3 lần để xét nghiệm RT-PCR vào các ngày: 18, 20 và 25-7, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Vào 17 giờ ngày 28-7, chị M. có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2 bằng RT-PCR. Hiện tại, chị M. đã được chuyển vào Bệnh viện dã chiến của tỉnh để theo dõi, điều trị theo quy định. Trường hợp này không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Về 3 trường hợp khẳng định dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Phù Ninh: Có 7 trường hợp lái xe tại Công ty Tân Thành ở xã Phú Lộc (4 trường hợp tại Phù Ninh; 1 trường hợp tại thị xã Phú Thọ và 2 trường hợp tại Thanh Ba) đã tự nguyện làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh (mẫu gộp RT-PCR) cho kết quả nghi ngờ dương tính lúc 17 giờ ngày 28-7.

Trong đêm 28-7, các trường hợp này đã được áp dụng cách ly tạm thời tại nhà, điều tra truy vết. Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm lại cho 7 lái xe này và một số trường hợp nguy cơ khác.

Qua xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 lúc 5 giờ ngày 29-7 gồm: Lái xe H.Q.T. (trú tại xã Gia Thanh, Phù Ninh); L.G.L. (trú tại xã Phú Lộc, Phù Ninh) và N.T.N. (trú tại ở xã Phú Lộc, Phù Ninh). Các trường hợp này được chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Ngoài ra, 22 trường hợp có kết quả test nhanh nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2 gồm: 2 trường hợp tại phường Minh Nông, Việt Trì; 3 trường hợp tại huyện Cẩm Khê; 15 trường hợp tại huyện Thanh Thủy và 2 trường hợp tại huyện Lâm Thao. Đến 5 giờ sáng nay 29-7, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp nghi ngờ này tiếp tục được theo dõi cách ly theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thị, thành đồng thời chỉ đạo các đội đáp ứng nhanh cấp tỉnh, cấp huyện khẩn trương tiến hành nhiệm vụ đáp ứng nhanh. Tổ chức điều tra, truy vết, khoanh vùng, xử lý môi trường và xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với các khu vực ổ dịch tại huyện Phù Ninh; cách ly, theo dõi và điều trị các ca bệnh F0 theo quy định.

22 ca test dương tính lần 1, xét nghiệm PCR khẳng định âm tính - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo