Tối ngày 5-10, ông Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, xác nhận có hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (ngụ TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) nhập viện cấp cứu do có biểu hiện chóng mặt, đau bụng, buồn nôn sau bữa ăn trưa tại trường.

280 học sinh tiểu học nhập viện sau buổi ăn trưa ở trường - Ảnh 1.

Hàng trăm học sinh tiểu học ở Ninh Bình nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều cùng ngày, các em học sinh tại trường có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt… nên nhà trường đã nhanh chóng đưa các em tới Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình để điều trị. Đến thời điểm 20 giờ ngày 5-10, đã có 280 học sinh nhập viện điều trị.

Do số lượng học sinh nhập viện quá lớn nên Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đã huy động tất cả các giường gấp tạm thời để tiếp nhận bệnh nhân và tập trung các y, bác sĩ để cứu chữa những người nhập viện.

"Hiện nay tình hình sức khỏe của 280 cháu nhập viện tại bệnh viện đã ổn định, không có cháu nào nguy hiểm đến tính mạng. Chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân, nhưng bệnh viện nghĩ tới liên quan đến ăn uống, do các cháu ăn tập thể tại trường. Để rõ nguyên nhân phải lấy các mẫu bệnh phẩm để phân tích, làm rõ"- ông Kỳ cho biết.

280 học sinh tiểu học nhập viện sau buổi ăn trưa ở trường - Ảnh 2.

Đã có tới 280 học sinh vào Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình cấp cứu, các em đã được điều trị ổn định, chưa có ai bị nguy hiểm tới tính mạng

Một lãnh đạo Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết nhà trường có 1.300 học sinh, trong đó có hơn 900 học sinh thường xuyên ăn trưa tại trường. Bữa trưa 5-10, có 950 học sinh ăn bán trú tại trường. Sau bữa ăn, đến khoảng hơn 15 giờ thì các cháu có biểu hiện bất thường như đau bụng, buồn nôn nên nhà trường đã gọi xe cứu thương đến đưa các em tới bệnh viện cấp cứu.

"Bữa trưa hôm nay (5-10) của các em gồm có cơm, tôm rán, ruốc gà, canh xương. Thực phẩm đều được nhập về từ các cơ sở cung cấp thực phẩm trên địa bàn thành phố"- vị lãnh đạo nhà trường cho biết.

Hiện, nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh nhập viện vẫn đang được làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh