Nhiều học sinh bất ngờ có biểu hiện lạ - Ảnh 1.

Bộ Y tế đề nghị các bác sĩ đầu ngành về nhi khoa hỗ trợ làm rõ nguyên nhân khiến trẻ hung dữ bất thường

Chiều 15-12, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã có văn bản đề nghị Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương cử các chuyên gia phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết về hiện tượng nhiều học sinh tại điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) có biểu hiện lạ. Các em liên tục bị ngất và trở nên hung dữ bất thường… điều này khiến cho các thầy cô giáo, và phụ huynh lo lắng

PGS-TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương, cho biết sau khi nhận được đề nghị từ Bộ Y tế, BV đã liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn và được thông báo các cháu bé trên hiện đã đi học trở lại bình thường.

Trong thời gian tới, BV sẽ cử đoàn cán bộ lên thăm khám cho các cháu và kiểm tra các đặc điểm dịch tễ. Trước mắt, ngay trong đầu tuần tới, Đoàn Thanh niên của BV cùng các bác sĩ khoa Thần kinh, Tâm bệnh đi lên Bắc Kạn để tổ chức khám bệnh tình nguyện cho tất cả các bạn học sinh tại điểm trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện chợ Đồn.

Thời gian gần đây, tại điểm trường Nà Bản (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) xuất hiện nhiều học sinh có biểu hiện lạ, liên tục bị ngất và trở nên hung dữ bất thường… khiến cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương vô cùng lo lắng. Theo thông tin từ đại diện nhà trường, sự việc nói trên bắt đầu xảy ra cách đây 2 năm, nhưng khi đó chỉ có 2 em học sinh xuất hiện các triệu chứng lạ. Đến năm 2016, không thấy có học sinh nào bị lại nữa. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có khoảng 10 học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 có biểu hiện hơi mệt mỏi, sau đó chuyển sang trạng thái hung dữ, mất kiểm soát, thậm chí bản thân không nhận biết được bất kể ai, kể cả là người thân và thầy cô giáo.

D.Thu