Sáng 2-7, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương này vừa ghi nhận có 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, tất cả đều ở trong khu cách ly tập trung.

Theo CDC tỉnh Thanh Hóa, các ca bệnh vừa ghi nhận là công dân trên chuyến bay VN 6802 từ Bangkok, Thái Lan về sân bay Nội Bài lúc 13 giờ 30 phút ngày 30-6.

3 công dân từ Thái Lan về nước dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Công dân về nước được đưa tới các trung tâm cách ly để phòng chống dịch Covid-19

Sau khi xuống sân bay, những công dân này được xe quân đội vận chuyển về tỉnh Thanh Hóa lúc 18 giờ cùng ngày và đã được cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng anh ninh (Trường Đại học Hồng Đức, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Trường quân sự tỉnh cũ (phường Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa).

Khi tiếp nhận công dân, các đơn vị đã tiến hành phun khử khuẩn và bố trí phòng cách ly theo quy định. Thời điểm tiếp nhận tất cả công dân đều không có triệu chứng ho, sốt hay mệt mỏi.

Ngày 1-7, CDC Thanh Hoá đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và xác định có 3 người dương tính SARS-CoV-2, có kết quả lúc 4 giờ 56 phút sáng nay 2-7.

Sự việc sau đó đã được báo cáo tới Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và những trường hợp này đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa thực hiện cách ly điều trị. Đồng thời, phun khử khuẩn khu vực phòng cách ly của bệnh nhân và các phòng liền kề; di chuyển các trường hợp cùng phòng sang khu riêng để theo dõi, cách ly theo quy định.

CDC tỉnh Thanh Hóa hiện đang thực hiện truy vết F1, F2 để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Trước đó, chiều 30-6, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Vĩnh Lộc. Bệnh nhân là nữ (SN 1998; mã số bệnh nhân 6512), là công nhân Công ty Crystal Martin, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nơi đăng ký hộ khẩu thôn 4, Vĩnh Hưng, Vĩnh Lộc. Bệnh nhân trở về địa phương từ ngày 28-6 và được cách ly tập trung.
Tuấn Minh