Tối 1-7, UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phát thông báo khẩn, tìm người liên quan đến ca bệnh là chủ nha khoa Lê Hưng - địa chỉ 143 Điện Biên Phủ. Người dân từng đến địa chỉ trên từ ngày 18-6 đến nay phải liên hệ ngay Trạm Y tế phường Chính Gián để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngự Tuyên, Chủ tịch UBND phường Chính Gián cho hay, ca bệnh trên là nữ - chủ nha khoa Lê Hưng. Người này tự đến khám tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê với triệu chứng mệt mỏi và sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính vào chiều 1-7.

Nữ chủ phòng khám nha khoa ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Phường Chính Gián - Đà Nẵng phát thông báo khẩn tìm người đến Nha khoa Lê Hưng - 143 Điện Biên Phủ

Được biết, địa chỉ số 143 Điện Biên Phủ là tiệm bánh Bonpas Bakery & Coffee, từng có ca mắc Covid-19 là nhân viên bảo vệ quán - bệnh nhân 12860, phát hiện dương tính ngày 19-6. 

Kế tiệm bánh này là trụ sở Công ty Nhựa Duy Tân (145 Điện Biên Phủ) - nơi bệnh nhân 12437 làm nhân viên bảo vệ, phát hiện dương tính ngày 18-6.  

Ông Tuyên cho biết hiện ngành y tế đang điều tra dịch tễ của chủ nha khoa Lê Hưng nên phường chưa rõ giữa chủ nha khoa Lê Hưng và 2 bệnh nhân trên có liên quan gì hay không.

Ông Tuyên cho biết thêm dù trùng số nhà nhưng nha khoa Lê Hưng nằm tách biệt ở phía sau tiệm bánh Bonpas Bakery & Coffee.

Nữ chủ phòng khám nha khoa ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu vực xung quanh Nha khoa Lê Hưng

Ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cũng xác nhận thông tin ca bệnh trên và cho biết hiện ngành y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ.

Nữ chủ phòng khám nha khoa ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Tiệm bánh Bonpas Bakery & Coffee từng có nhân viên bảo vệ mắc Covid-19 được phát hiện ngày 19-6 và nha khoa Lê Hưng nằm sát cạnh nhau, cùng số nhà 143 Điện Biên Phủ

B.Vân