41 bệnh viện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

Tin mới

03/04/2015 09:25

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết tính đến đầu tháng 4-2015, đã có 23/38 bệnh viện (BV) tuyến Trung ương và 18 BV tuyến cuối của Sở Y tế TP HCM ký cam kết không để người bệnh nằm ghép.

Cam kết này được tính theo 3 khoảng thời gian là ngay sau khi nhập viện, sau 24 giờ nhập viện và sau 48 giờ nhập viện. Trước đó, trong tháng 1-2015, lần đầu tiên 13 BV trực thuộc Bộ Y tế ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép, chấm dứt tình trạng quá tải tồn tại hàng chục năm qua.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Tiến, từ đầu năm 2015 đến nay, các BV trực thuộc Bộ Y tế đã được bổ sung hơn 2.000 giường bệnh nằm trong các công trình khám chữa bệnh hiện đại thuộc nhiều BV lớn ở miền Nam, miền Bắc.

Gần đây nhất, Trung tâm Ung bướu hiện đại của BV Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh đã khánh thành và đưa vào sử dụng với quy mô 200 giường bệnh và hệ thống máy xạ trị hiện đại nhất miền Bắc. Trước đó, BV Thống Nhất (TP HCM) đã tổng kết dự án mở rộng, cải tạo BV giai đoạn 1 và khánh thành khu khám và điều trị kỹ thuật cao với 200 giường nâng tổng số giường nội trú của BV lên con số 1.200 giường, bảo đảm bệnh nhân điều trị nội trú được nằm 1 người/giường. Bộ Y tế cho biết đang tiếp tục xây dựng, cải tạo và mở rộng nhiều BV, tăng tỉ lệ giường bệnh để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI