Sau 48 giờ hoàn thành, chỉ trong ngày đầu tiên đưa vào hoạt động Trung tâm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175 đã tiếp nhận 22 trường hợp bệnh nhân vừa và nặng. 

48 giờ thành lập Trung tâm điều trị Covid-19 - Ảnh 1.
48 giờ thành lập Trung tâm điều trị Covid-19 - Ảnh 2.

Trung tâm điều trị Covid-19 nằm trong khuôn Bệnh viện Quân y 175. (Ảnh: HẢI YẾN)

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cho biết Trung tâm điều trị Covid-19 nằm trong khuôn viện bệnh viện có quy mô 200 giường cùng 123 y, bác sĩ tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Trong đó, có 42 bác sĩ, 65 điều dưỡng, kỹ thuật viên, 1 kỹ sư trang bị, 10 hộ lý, 5 hạ sĩ quan, chiến sĩ. 

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã phối hợp cùng Sở Y tế TP HCM xây dựng các quy chế, quy định, hướng dẫn về việc tiếp nhận bệnh nhân để phối hợp cùng ngành y tế TP trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

48 giờ thành lập Trung tâm điều trị Covid-19 - Ảnh 3.

Trung tâm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175 có quy mô 200 giường cùng 123 y, bác sĩ tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: QUỐC THẮNG)

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Trung tâm điều trị Covid-19 đã được trang bị các thiết bị như: 22 máy thở, 24 đầu vòi ôxy lỏng, hệ thống lọc máu, hệ thống ECMO ... nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị cho các trường hợp bệnh nhân vừa và nặng. 

Trong thời gian tới bệnh viện cũng sẽ tiếp tục phối hợp với ngành y tế TP để lên các phương án mua sắm, nâng cấp thêm các trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác điều trị, sẵn sàng cho các trường hợp số lượng bệnh nhân gia tăng.

"Bệnh viện đã chủ động chia nhân sự thành các kíp, thay nhau làm nhiệm vụ nhằm đảm bảo tốt công tác điều trị cho bệnh nhân và sức khỏe của các đội ngũ y bác sĩ" - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nói. 

48 giờ thành lập Trung tâm điều trị Covid-19 - Ảnh 4.

Chỉ trong ngày đầu tiên Trung tâm điều trị Covid-19 tiếp nhận 22 trường hợp mắc Covid-19 vừa và nặng. (Ảnh: QUỐC THẮNG)

Thượng tá, TS.BS Bùi Đức Thành, Giám đốc Trung tâm Điều trị Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 cho biết trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động trung tâm đã tiếp nhận 22 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 11 bệnh nhân nguy kịch. 

Đặc biệt có trường hợp bệnh nhân nguy kịch phải tiến hành lọc máu, sử dụng thuốc vận mạch. Cho đến sáng 20-7 các trường hợp bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị. 

"Trong ngày đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân, áp lực và khối lượng công việc tại trung tâm là rất lớn khi vừa phải đáp ứng công tác điều phối, điều trị nhưng cũng đồng thời phải phối hợp với Sở Y tế TP HCM trong việc tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân được chuyển đến"- Thượng tá Bùi Đức Thành chia sẻ. 

Hải Yến