Tối 10-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 5 ca dương tính SARS-Cov-2 mới, đã được cách ly tại Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long liên quan đến tỉnh Bắc Giang.

5 công nhân sốt và gai rét, xét nghiệm dương tính SARS-COV-2 - Ảnh 1.

Hà Nội đã ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long - Ảnh: Ngô Nhung

Trường hợp thứ nhất là N.V.T. (nam, SN 1991), công nhân phân xưởng F1T thuộc phòng Mouting - nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5-7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2. Xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính, đến sáng 10-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu tại công ty và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp thứ 2 là T.B.C. (nam, SN 1991), kỹ sư làm việc tại phòng Mouting - nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5-7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Đến sáng 9-7, bệnh nhân chuyển sang tòa CT2. Sáng 10-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ và được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu tại công ty và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp thứ 3 là Q.V.N. (nam, SN 1997), công nhân làm việc tại phòng Printing - nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5-7, N. được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính chiều ngày 8-7. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại tòa CT2. Ngày 9-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được cách ly phòng riêng, sau đó chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 10-7, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp thứ 4 là Đ.T.H. (nam, SN 1997), công nhân tại phân xưởng Rgoback nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5-7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 8-7, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại khách sạn Hà An. Trưa ngày 9-7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, gai rét và được chuyển cách ly tại phòng riêng khách sạn. Đến sáng 10-7, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu, có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp thứ 5 là N.T.L. (nữ, SN 1983), công nhân nhà thầu Vinasao, làm việc ngoài vườn tại nhà máy SEI. Từ ngày 5-7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Từ ngày 5-7 đến ngày 9-7, bệnh nhân làm việc một mình tại vườn của Công ty SEI. Sáng 10-9, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ và được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu tại công ty. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Như vậy, trong ngày 10-7, CDC Hà Nội công bố 9 ca dương tính SARS-CoV-2 mới thuộc ổ dịch liên quan đến Công ty SEI.

Tính từ ngày 5-7 đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã có 34 ca mắc Covid-19, trong đó có 21 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Thăng Long, liên quan đến tỉnh Bắc Giang; 9 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại huyện Mỹ Đức; 4 trường hợp liên quan đến TP Hồ Chí Minh (gồm 1 ca ở quận Hoàng Mai, 1 ca ở quận Đống Đa và 2 ca ở quận Thanh Xuân).

5 công nhân sốt và gai rét, xét nghiệm dương tính SARS-COV-2 - Ảnh 2.
B.H.Thanh