xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

5 nam, 2 nữ sinh viên ngộ độc rượu methanol sau tiệc 8-3

D.Thu

(NLĐO) - 7 sinh viên, trong đó có 2 nữ, nhập viện trong tình trạng nặng được xác định ngộ độc rượu methanol sau bữa liên hoan ngày 8-3.

Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (TP Hà Nội), ngày 10-3, Trung tâm vừa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc rượu methanol. Tất cả các bệnh nhân này đều quê tại Gia Lai, đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Theo TS- BS Hà Trần Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc, 7 trường hợp này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.


Bệnh nhân nữ ngộ độc rượu methanol đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh nhân nữ ngộ độc rượu methanol đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai

7 sinh viên này gồm 5 nam, 2 nữ, trong độ tuổi từ 21 đến 27. Theo lời kể của Siu L. (bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 bệnh nhân phải vào viện), nhân ngày 8-3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến 12 giờ đêm ngày 8-3. Đến sáng 9-3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10-3.


Bệnh nhân này đang trong tình trạng hôn mê, phải thở máy

Bệnh nhân này đang trong tình trạng hôn mê, phải thở máy

Theo thống kê, từ ngày 22-2 đến 8-3 tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 14 ca ngộ độc loại rượu cồn công nghiệp methanol vào điều trị, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong; 1 trường hợp gia đình xin về. Các bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh khác nhau nhưng chủ yếu sống và làm việc tại Hà Nội, có uống rượu, mua rượu tại các quán, các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội.


2 tuần qua, tại Bệnh viện Bạch Mai đã có hơn 20 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol phải cấp cứu

2 tuần qua, tại Bệnh viện Bạch Mai đã có hơn 20 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol phải cấp cứu

Trước tình trạng này, các sở ngành ở Hà Nội đã kiểm tra hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn Hà Nội và phát hiện hàng ngàn lít rượu không rõ nguồn gốc. Đặc biệt, qua xét nghiệm, cơ quan chức năng cũng phát hiện một số mẫu rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép từ 900 - 2.000 lần tại một quán ăn và một hộ gia đình tại Hà Nội.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo