5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng "áo mưa"

Bảo quản bao cao su trong ví

Rất nhiều đấng mày râu có thói quen cất giữ "áo mưa" trong ví, vừa thuận tiện lại vừa gọn nhẹ. Tuy nhiên đây lại là thói quen không tốt. Debby Herbenick – PGS-TS tại Trường ĐH  Indiana (Mỹ) – nói: “Ma sát và nhiệt độ cao hơn bình thường trong ví có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của bao cao su”. Thay vào đó, cất “áo mưa” vào một ngăn riêng trong túi xách là lựa chọn tốt hơn.

Không để lại khoảng thừa ở đầu bao

Khi mang bao, nếu bạn không để lại khoảng thừa ở đầu bao để tạo không gian cho việc xuất tinh, vô tình bạn đã làm tăng nguy cơ rò rỉ tinh dịch. Khi sử dụng “áo mưa”, bạn nên bóp nhẹ đầu bao để đẩy hết không khí ra ngoài, tránh làm vỡ bao khi sử dụng. Tuy nhiên, một số loại bao cao su kiểu mới lại không có đầu nhọn này, bạn nên chừa khoảng 1, 3 cm để đảm bảo an toàn.

Sử dụng sai kích cỡ

Ông Herbenick tiếp tục cho biết: “Hầu hết bao cao su được thiết kế vừa cho đa số cánh mày râu. Tuy nhiên vẫn có trường hợp “súng” quá nhỏ hoặc quá lớn, không vừa với kích cỡ trung bình. Với những trường hợp như vậy, bạn nên chú ý lựa chọn kích cỡ phù hợp với bản thân. Mang vừa bao tức là khi mang vào, bạn không có cảm giác quá thắt chặt hoặc hay dễ tuột bao.

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng "áo mưa"

Sử dụng quá muộn

PGS Herbenick bổ sung: “Rất nhiều người vẫn mắc sai lầm khi chỉ mang bao cao su vào trước thời điểm xuất tinh. Tuy nhiên, việc mang bao vào từ đầu cuộc “yêu” là việc bắt buộc để phát huy hết khả năng ngừa thai và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tinh trùng vẫn có thể lẫn trong dịch tiết của đàn ông, ngay cả khi họ chưa xuất tinh. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, chỉ có khoảng 59% số người được khảo sát biết cách mang bao đúng cách.

Không kiểm tra hạn sử dụng

Herbenick tư vấn thêm: “Bao cao su có tính năng bôi trơn nhất định - chẳng hạn như chất diệt tinh trùng, chất làm ấm, tạo cảm cảm giác mát lạnh - thường có xu hướng hết hạn sớm hơn loại thông thường. Bởi vậy, đừng nên chủ quan khi sử dụng bao cao su. Bạn nên kiểm tra hạn sử dụng kỹ càng trước khi mang bao.

V.Nữ (Women’s Health)