Chiều 18-4, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã có kết quả xét nghiệm đối với 55 người trên chuyến bay từ Ý hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng vào rạng sáng cùng ngày. Trong số này có 52 công dân Việt, 3 chuyên gia người Ý. 

Ngay sau khi chuyến bay hạ cánh, ngành chức năng Đà Nẵng đã đưa những người này đi cách ly. Công dân Việt được cách ly tại Trung tâm huấn luyện Đồng Xanh - Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang, 3 chuyên gia Ý được cách ly riêng tại một cơ sở khác trên địa bàn Đà Nẵng.

Ông Hồng cho biết 55 người này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và tất cả mẫu bệnh phẩm đều âm tính với SARS-CoV-2. Những người này sẽ được cách ly theo quy định 14 ngày.

Covid-19: 55 người từ Ý về Đà Nẵng đều âm tính - Ảnh 1.

Xe đưa các công dân từ Ý về Đà Nẵng đến cơ sở cách ly vào rạng sáng 18-4. Ảnh: Võ Văn

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, Bộ Ngoại giao cho hay các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp Đại sứ quán Ý tại Hà Nội và công ty ENI (Ý) đưa các công dân Ý đang bị "mắc kẹt" tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nước. 

Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia và Hãng hàng không Việt Nam cũng đã đưa về nước một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Italia, tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 18-4.

B.Vân