xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

6 địa phương đã tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

D.Thu

(NLĐO) - Việt Nam đã tiếp nhận và phân bổ khoảng 110 triệu liều vắc-xin Covid-19 các loại. Hiện đã có 6 địa phương tiến hành tiêm cho trẻ em là TP HCM, TP Đà Nẵng, Bình Dương, Kiên Giang, Ninh Bình và Quảng Ninh.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm đủ liều cho các trường hợp từ 50 tuổi trở lên, ngay sau khi được phân bổ, tiếp nhận vắc-xin.

Các Sở Y tế cần chủ động rà soát tình hình sử dụng, số vắc-xin còn tồn báo ngay cho các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để kịp thời điều phối, bảo đảm sử dụng hiệu quả, tuyệt đối không hủy bỏ vắc-xin Covid-19.

Đồng thời, các địa phương cần lưu ý, vắc-xin Covid-19 có hạn sử dụng ngắn; với vắc-xin Pfizer cần bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C.

6 địa phương đã tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

Tư vấn trước khi tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho trẻ em tại TP HCM - Ảnh: Hoàng Triều

Về việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, hiện nay đã có 6 địa phương tiến hành tiêm là TP HCM, TP Đà Nẵng, Bình Dương, Kiên Giang, Ninh Bình và Quảng Ninh. Một số địa phương khác đã lên kế hoạch triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ khi vắc-xin được phân bổ.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng cho biết trong tháng 11-2021, trên cơ sở triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em 12-17 tuổi, Viện sẽ báo cáo Bộ Y tế về kế hoạch phân bố vắc-xin Pfizer để sử dụng tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi và phân bổ vắc-xin theo tiến độ cung ứng và tình hình dịch của các địa phương, ưu tiên triển khai trước tại các địa phương có tỉ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao, có mật độ dân cư tập trung đông, nguy cơ lây nhiễm cao và mở rộng dần trên toàn quốc.

Đến đầu tháng 11, Việt Nam đã tiếp nhận và phân bổ khoảng 109 triệu liều vắc-xin Covid-19 các loại khác nhau. Hiện cả nước đã tiêm hơn 84,2 triệu liều vắc-xin Covid-19.

Có 9 tỉnh có tỉ lệ bao phủ đủ 2 mũi vắc-xin cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 50% là Long An, Quảng Ninh, TP HCM, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội và Bắc Ninh.

Riêng 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã tiêm được 38,2 triệu liều vắc-xin (chiếm 46,6% cả nước); tỉ lệ tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin là 91% và tỉ lệ đủ 2 liều là 46% dân số từ 18 tuổi trở lên.

6 địa phương đã tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo