Chiều 16-7, thông tin từ bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết tình trạng 99 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm, nhập viện tại bệnh viện Lê Lợi sức khỏe đã ổn định. Trong đó 72 ca đã được xuất viện, 27 ca vẫn đang tiếp tục được theo dõi tại khoa Nội, tình trạng ổn định.

Cùng ngày, ngành y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã lấy mẫu thực phẩm tại 2 nhà hàng nơi những người này ăn trưa và ăn tối là nhà hàng Lâm Đường (phường 5, TP Vũng Tàu) và Trung tâm tiệc cưới hội nghị Hera Palace (đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu). Những mẫu này đã được niêm phong và gửi đi xét nghiệm.

 600 khách đi tiệc ở 2 nhà hàng, 99 người phải nhập viện  - Ảnh 1.

Nhiều du khách phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm

Tại nhà hàng Lâm Đường các mẫu thực phẩm được lấy gồm gỏi mực, nghêu hấp, sườn nướng, tôm nướng, bông cải sốt, nước lẩu. Tại Hera Palace các mẫu được lấy gồm súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm… đây là những món đoàn khách ăn tối sau khi tổ chức hội nghị.

Trước đó, sáng 16-7, bệnh viện Lê Lợi liên tục tiếp nhận nhiều người nhập viện cùng triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, có nhiều người bị sốt cao nghi do ngộ độc thực phẩm.

Được biết, những bệnh nhân này trong đoàn khách hơn 600 người tham gia một hội nghị khách hàng do công ty CP Khử trùng Việt Nam tổ chức đi tham quan, nghỉ dưỡng tại TP Vũng Tàu.

Trưa 15-7, nhóm người này dùng cơm trưa tại nhà hàng Lâm Đường, sau đó đến chiều tối cùng ngày dùng tiệc tại nhà hàng Hera Palace. Đến 23 giờ đêm, nhiều người có triệu chứng đau bụng, nôn ói phải đi bệnh viện.

Tin, ảnh: Ngọc Giang