Sáng 16-7, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu tiếp tục tiếp nhận nhiều người nhập viện cùng triệu chứng đau bụng nghi do ngộ độc thực phẩm, sau khi cùng tham gia tiệc tại một trung tâm hội nghị tiệc cưới trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu. Hội nghị này do một công ty thuốc trừ sâu tổ chức.

Cả trăm người ngộ độc sau khi tham gia gala dinner - Ảnh 1.

Nhiều bệnh nhân cùng nhập viện sau khi dự tiệc tối

Ghi nhận tại phòng cấp cứu Bệnh viện Lê Lợi, người bị nghi ngộ độc thực phẩm nằm la liệt trên giường, băng ca. Vì lượng người nhập viện quá đông nên có giường phải 2 người nằm và có người phải ngồi trên ghế để truyền nước biển. Các bác sĩ cũng được huy động thêm để hỗ trợ cho ca trực. Theo ghi nhận, có khoảng gần 100 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi.

Chị Trần P.T (34 tuổi, quê Hậu Giang) cho biết đêm 15-7, chị cùng hàng trăm người khác đến TP Vũng Tàu để dự hội nghị khách hàng do một công ty thuốc trừ sâu tổ chức.

Cả trăm người ngộ độc sau khi tham gia gala dinner - Ảnh 2.

Phòng cấp cứu Bệnh viện Lê Lợi liên tục tiếp nhận thêm người

Sau khi kết thúc hội nghị, đoàn người tham gia tiệc tối và trở về khách sạn. Đến hơn 1 giờ sáng ngày 16-7, chị bị đau bụng, đi cầu, nôn ói nên được đưa vào bệnh viện, cùng đi còn có thêm nhiều người khác.

Theo một người có tham gia bữa tiệc tối và đang nằm tại bệnh viện, các món ăn trong tiệc "gala dinner" gồm súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm… Đoàn khách có thể lên đến 500-600 người từ nhiều tỉnh, thành khác nhau.

Bệnh viện Lê Lợi cho biết vẫn chưa thống kê hết được số người nhập viện, những người này chia thành nhiều tốp nhập viện từ 1 giờ sáng đến nay vẫn chưa dừng lại.

Tin-ảnh: Bích Ngọc