Ngày 5-3, các đơn vị quân đội trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình, Quân đoàn 1 đã tiếp tục đón hàng trăm công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch Covid-19 để thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội 14 ngày theo quy định.

Đã có 730 công dân về từ vùng dịch Covid-19 được đón, cách ly tại Ninh Bình - Ảnh 1.

Công dân trở về cách ly tại các đơn vị quân đội tại tỉnh Ninh Bình đang được kiểm tra, sàng lọc sức khỏe

Tính đến chiều ngày 5-3, tỉnh Ninh Bình đã tiến hành 5 đợt tiếp nhận và cách ly tập trung đối với 730 trường hợp người Việt Nam trở về từ vùng dịch hoặc các nước có dịch bệnh Covid-19, trong đó chủ yếu là công dân trở về từ Hàn Quốc.

Hiện tại, 730 trường hợp này đang được cách ly tập trung tại 3 đơn vị quân đội trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình và Trường Quân sự, Quân đoàn I.

Sau khi được các xe đưa đón từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) về Ninh Bình, công dân đã được kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, khám sàng lọc đã có 50 trường hợp được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình tiến hành lấy mẫu sinh phẩm gửi đi xét nghiệm do có các triệu chứng như mệt mỏi, rát họng.

Đã có 730 công dân về từ vùng dịch Covid-19 được đón, cách ly tại Ninh Bình - Ảnh 2.

Các phương tiện chở công dân được phun khử khuẩn khi chở công dân về nơi cách ly

Đại đa số các trường hợp được cách ly tập trung đều là sinh viên, người lao động đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

Được biết, trước khi đón công dân về cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị quân đội tại Ninh Bình đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm cần thiết cho các trường hợp cách ly, đảm bảo công dân khi cách ly có cuộc sống yên tâm, thoải mái trong thời gian 14 ngày.

Tuấn Minh