Chiều ngày 3-3, tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này đã tiến hành lấy mẫu sinh phẩm của 25 người sau khi kiểm tra, sàng lọc y tế 198 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc được tỉnh này đưa vào khu vực cách ly tập trung để theo dõi y tế 14 ngày theo quy dịnh.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của 25 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly, theo dõi y tế tại Ninh Bình

Theo đó, vào ngày 2 và 3-3, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiếp nhận 198 trường hợp là người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc qua cửa khẩu sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và thực hiện cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 855 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình).

Có 79 người được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình, còn lại trên 100 người được cách ly tập trung tại Trung đoàn 855 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình).

Các trường hợp được cách ly tập trung là các sinh viên, người lao động của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc.

Sau khi tiến hành khám sức khỏe ban đầu cho những trường hợi này, đã có 25 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm để xét nghiệm kiểm tra dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của của virus corona gây ra (Covid-19).

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của 25 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - Ảnh 2.

Các nhân viên y tế đang đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe những người được cách ly tập trung tại Ninh Bình

Theo Sở Y tế Ninh Bình, khi tiếp nhận các công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc, quá trình khám sức khỏe ban đầu cho thấy, tất cả các trường hợp cách ly tập trung đều không có biểu hiện sốt.

Tuy nhiên, có 25 trường hợp, trong đó 17 người trở về từ 2 tỉnh có dịch của Hàn Quốc là Deagu và Bắc Gyeongsang, còn lại 8 người trở về từ các vùng khác của Hàn Quốc, có các biểu hiện mệt mỏi, rát họng sau hành trình di chuyển dài nên phải lấy mẫu sinh phẩm để kiểm tra có nhiễm virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây dịch Covid-19 hay không.

Tuấn Minh