Ngày 15-10, lãnh đạo BHXH Hà Nội cho biết thực hiện Nghị quyết 116 về hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (SDLĐ) bị ảnh hưởng dịch Covid-19, tính đến hết ngày 14-10, BHXH TP đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 30.673 NLĐ đang tham gia BHTN và 8.109 người đã dừng tham gia BHTN với tổng số tiền 86,8 tỉ đồng.

Ngoài ra, thực hiện chính sách giảm đóng vào quỹ BHTN cho người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngay từ ngày 4-10, BHXH TP Hà Nội đã hoàn thành và thông báo tới 84.510 đơn vị SDLĐ với 1.366.703 lao động, số tiền giảm đóng vào quỹ BHTN 12 tháng là 1.177 tỉ đồng.

86,8 tỉ đồng đã được BHXH TP Hà Nội chi hỗ trợ cho người lao động - Ảnh 1.

Người lao động nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản cá nhân

Theo lãnh đạo BHXH TP Hà Nội, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, BHXH Thành phố đã nhanh chóng triển khai đến các phòng nghiệp vụ, BHXH các quận, huyện, thị xã.

Trong những ngày qua, việc thực hiện các chính sách hỗ trợ luôn đảm bảo chính xác, thuận lợi, đúng thời gian, đúng quy định, không để lạm dụng, trục lợi chính sách của Nhà nước. Thực hiện giải quyết, chi trả kịp thời, công khai, minh bạch, không phát sinh thêm thủ tục. Đối với những hồ sơ khi tiếp nhận đã đúng, đủ thông tin, cơ quan BHXH giải quyết với thời gian giảm 50% so với quy định, tức là rút ngắn chỉ còn 5 ngày làm việc.

Thời gian tới, BHXH TP Hà Nội tiếp tục huy động toàn lực thực hiện chính sách hỗ trợ từ quỹ BHTN theo quy định, đồng thời phối hợp với các cấp, ngành để DN và NLĐ nhanh chóng thụ hưởng chính sách, giảm bớt khó khăn, ổn định đời sống, khôi phục và phát triển sản xuất, kinh doanh.

D.Thu