Các bậc cha mẹ luôn mong muốn đem lại cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Một trong những vấn đề quan tâm đặc biệt của cha mẹ là chọn nguồn dinh dưỡng an toàn giúp con lớn khôn và phát triển khỏe mạnh. Yếu tố thường được cha mẹ đặt lên hàng đầu khi chọn dinh dưỡng cho con là xuất xứ và nhà sản xuất sản phẩm. 

Sự tận tâm và yêu thương trong từng sản phẩm Abbott

Từ khi con là một "mầm sống" trong bụng mẹ cho đến lúc con chào đời, phát triển mỗi ngày, chập chững những bước đi đầu tiên, rồi tập khám phá thế giới xung quanh…, cha mẹ luôn mong dành cho con những điều tốt nhất. Cùng với mong muốn như các bậc làm cha mẹ, các nhà khoa học và sản xuất tại Abbott luôn luôn tự hỏi: Làm thế nào để mỗi sản phẩm dinh dưỡng đều có thể mang đến những lợi ích tối ưu cho người sử dụng - trong đó có đối tượng quan trọng là trẻ em?

Để trả lời được câu hỏi đó, "hành trình" cho ra đời một sản phẩm dinh dưỡng của Abbott sẽ bắt đầu tại các Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm, mà Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng của Abbott khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore là một ví dụ.

Abbott - Từng bước cải tiến để bé nhận được những gì tốt nhất đầu đời… - Ảnh 1.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển dinh dưỡng của Abbott tại Singapore là trung tâm lớn thứ hai của Abbott trên toàn cầu, chỉ đứng sau Mỹ, là "cái nôi" cho ra đời nhiều công thức dinh dưỡng đặc biệt, giúp chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Tại trung tâm này, hiện có hơn 60 nhà khoa học và chuyên viên đến từ 10 quốc gia khác nhau, liên kết với mạng lưới các trung tâm nghiên cứu khác của Abbott toàn cầu và các trung tâm công nghệ của các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, John Hopkins,… Đội ngũ nghiên cứu bao gồm các nhà hóa học, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia sinh học, các nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực khoa học lâm sàng, khoa học thực phẩm… liên tục nghiên cứu để có thể cho ra đời những giải pháp dinh dưỡng mang tính đột phá, tạo nên những thành tựu quan trọng trong lĩnh vực dinh dưỡng. Trong 20 năm qua, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu đã thực hiện hơn 500 thử nghiệm lâm sàng ở các nhóm trẻ em và người trưởng thành để đánh giá tác động của dinh dưỡng lên sức khỏe, từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu về dinh dưỡng. Trong đó nổi bật là công thức sữa Similac mới đưa thành công HMO, dưỡng chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch có trong sữa mẹ, vào sữa công thức lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Không chỉ chú trọng đến thành phần, chất dinh dưỡng phát triển dựa trên nghiên cứu khoa học, các chuyên gia tại Trung tâm cũng không ngừng khảo sát và ứng dụng những hiểu biết về người tiêu dùng để phát triển hương vị phù hợp với khẩu vị giúp người tiêu dùng hấp thu tốt hơn.

Ngoài ra, cải tiến cách đóng gói sản phẩm cũng rất được chú trọng. Đơn cử như với sản phẩm Similac ở Mỹ, các nhà khoa học của Abbott dựa trên hiểu biết rằng các bà mẹ rất hay pha sữa cho con khi bé quấy khóc thức dậy lúc nửa đêm nên đã cải tiến hộp sữa Similac có thể mở bằng một tay giúp mẹ dễ dàng mở và pha sữa cho bé khi tay còn lại "bận" dỗ dành con. Những thay đổi tuy nhỏ nhưng hữu ích này là thành quả của việc ứng dụng công nghệ bao bì mới nhất mà vẫn bảo toàn được chất lượng của sản phẩm. Tất cả những điều này giúp những sản phẩm dinh dưỡng của Abbott không chỉ có công thức và các dưỡng chất tốt nhất mà còn phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất khắt khe, chất lượng và sự an toàn

Không ngừng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp dinh dưỡng, giống như cách bố mẹ không ngừng nỗ lực mở ra cho con những cơ hội tốt đẹp đầu đời, Abbott liên tục đưa ra cải tiến trong suốt hành trình của mình. Tại Abbott, trước khi đến tay người tiêu dùng, phần lớn các sản phẩm dinh dưỡng đều trải qua trình tự nghiêm ngặt: Phát minh và nghiên cứu khoa học, Xây dựng công thức, Thử nghiệm lâm sàng, Sản xuất, và Đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Abbott - Từng bước cải tiến để bé nhận được những gì tốt nhất đầu đời… - Ảnh 2.

Bên cạnh Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm, Abbott còn đầu tư vào hệ thống nhà máy sản xuất quy mô tại Singapore, là nhà máy dinh dưỡng đầu tiên và hạng mục đầu tư dinh dưỡng lớn nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây chính là nhà máy trực tiếp sản xuất ra những sản phẩm dinh dưỡng của Abbott đáp ứng riêng cho thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.

Với số lượng nhân viên chỉ hơn 300 người, nhưng hệ thống sản xuất tự động tại đây có thể sản xuất mỗi đợt lên đến 36.000 kg sản phẩm dinh dưỡng, điều này cho thấy tính hiện đại và tự động hóa rất cao – hạn chế tối đa tác động của con người. Toàn bộ sản phẩm đều phải đi qua một quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo tuân theo những hướng dẫn đề ra bởi các cơ quan chức năng và tiêu chuẩn khác nhau như ISO 9001, FSSC 22000 và HACCP. Quy trình kiểm soát chất lượng thậm chí còn được tiếp tục sau khi xuất xưởng, lựa chọn nhà phân phối kĩ càng, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng có chất lượng và độ an toàn cao nhất.

Tiến sĩ Low Yen Ling - Giám đốc của Trung Tâm Nghiên cứu và Phát triển Dinh dưỡng Abbott Châu Á - Thái Bình Dương - cho biết: "Abbott tiên phong trong việc phát triển những sản phẩm dinh dưỡng đột phá và các giải pháp hỗ trợ sự tăng trưởng và sức khỏe của mọi người trên toàn thế giới. Tại Abbott, chúng tôi phát triển sản phẩm không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khắt khe nhất mà còn không ngừng nghiên cứu cải tiến các giải pháp dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng ở từng địa phương".

Bà cho biết thêm: "Chúng tôi làm tất cả để phát triển tối ưu mọi tiềm năng của con người, của trẻ nhỏ. Mọi quy trình từ nghiên cứu đến sản xuất đều được kiểm soát kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng tối ưu để mẹ có thể tin tưởng lựa chọn Abbott là nguồn dinh dưỡng cho con trong những năm tháng đầu đời".

Trương Quốc Tế