Sáng 13-5, tin từ Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết các bác sĩ bệnh viện đang khẩn trương cấp cứu cho 3 người trong một gia đình bị ngộ độc rất nguy kịch.

Ăn cơm có món cá nóc chiên, cả gia đình ở huyện đảo Phú Quốc lâm nạn - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, đang kiểm tra tình trạng sức khỏe cho các bệnh nhân bị ngộ độc

Theo thông tin ban đầu, vào tối 11-5, anh Nguyễn Văn B. (43 tuổi) cùng vợ là chị Lê Thị T. (33 tuổi) và 2 con là Nguyễn Văn K. (15 tuổi) và Nguyễn Văn Y. (6 tuổi; cùng ngụ ở xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc), trong lúc ăn cơm có món cá nóc thì bị ngộ độc. Sự việc xảy ra, cả gia đình được đưa đến bệnh xá để theo dõi sức khỏe, đến 7 giờ sáng 12-5, sức khỏe của cả gia đình yếu đi. Cháu Y. đã tử vong, còn anh B., chị T. và cháu K. đang trong tình trạng nguy kịch. Bệnh xá đã gọi điện nhờ lực lượng cảnh sát biển chở 3 người còn lại vào Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để kịp thời cấp cứu.

Ăn cơm có món cá nóc chiên, cả gia đình ở huyện đảo Phú Quốc lâm nạn - Ảnh 2.

Anh B. và chị T. đang cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc

Anh Nguyễn Văn C. (49 tuổi, anh trai của anh B.), cho biết cả gia đình ăn cơm cá chiên gồm có cá lưỡi trâu, cá nóc thì xảy ra sự việc đau lòng nói trên. Ngoài ra, còn có thêm 2 con chó cũng bị chết.

Đại diện của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết nhận được điện thoại yêu cầu cấp cứu của bệnh xá, lực lượng đã triển khai tàu tốc hành ra đảo Thổ Châu để chở cả gia đình vào đảo Phú Quốc cấp cứu. Đến hơn 17 giờ cùng ngày thì tàu đã chở 3 bệnh nhân đến Phú Quốc.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN