Các nhà khoa học cung cấp cho một nhóm gồm 43 thanh niên 2 dạng khẩu phần thực phẩm hoặc gồm nhiều thịt heo, bò, dê hoặc gồm các loại đậu. Họ nhận thấy những người ăn các loại đậu cảm thấy no hơn nhóm ăn thịt. Đến bữa ăn kế tiếp, những người ăn nhiều đậu ăn ít hơn so với nhóm ăn nhiều thịt - ít hơn khoảng 12% tổng số calo. Ngoài cảm giác no, những người dùng bữa ăn nhiều đậu vẫn cảm thấy ngon miệng như ăn thịt. Kết quả cũng cho thấy lợi ích giảm béo phì của bữa ăn gồm thực vật.
Trưởng nhóm nghiên cứu, GS Anne Raben, nhận định: “Bữa ăn giàu protein từ rau đậu chứa nhiều chất xơ hơn và điều đó có thể góp phần làm tăng cảm giác no. Trong khi cần có thêm nghiên cứu để khẳng định chứng cứ thuyết phục, có vẻ như bữa ăn thực vật, đặc biệt là các loại đậu, có thể được duy trì lâu dài cho mục đích giảm cân và trở thành thói quen ăn uống bền vững, có lợi cho cá nhân và môi trường”.
Bình luận (0)