Ăn hủ tiếu, gần 150 công nhân cấp cứu

Tin mới

06/03/2013 14:53

(NLĐO)- Bệnh viện Quận 12 TPHCM ngày 6-3 cho biết đã tiếp nhận cấp cứu 146 công nhân Công ty Terratex Việt Nam (hoạt động trong lĩnh vực dệt may đóng tại khu Công nghiệp Tân Thới Hiệp, quận 12) bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, chiều ngày 5-3, hơn 1.500 công nhân đã được công ty cho ăn món hủ tiếu giò heo dùng kèm với giá đỗ, lá hẹ và cơm sườn ram rau cải xào trước giờ tăng ca.
 
Sau ăn chừng 1 tiếng, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu chóng mặt… Sau khi được sơ cứu tại chỗ, các công nhân được chuyển đến Bệnh viện quận 12 cấp cứu. Trong đó, có 2 công nhân bị nặng, huyết áp cao và hơn 20 công nhân nữ đang mang bầu đang được theo dõi điều trị.
 
Số công nhân ngộ độc phải nằm cấp cứu tại hội trường bệnh viện

Theo bác sĩ Cao Minh Hiệp, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Quận 12, số công nhân ngộ độc hiện chưa ghi nhận trường hợp nặng ảnh hưởng tới tính mạng và đang đựơc bù nước, theo dõi.
 
Sau khi xảy ra vụ việc Trung tâm Y tế dự phòng quận 12 đã phối hợp với phòng Y tế quận đến hiện trường lấy mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc.
 
Sau khi truyền nước cấp cứu, một số công nhân ngộ độc có thể ngồi dậy được

Được biết, toàn bộ suất ăn trên được nhà bếp của công ty cung cấp với mức giá khoảng12.000 đồng/suất. Công ty Terratex Việt Nam từng xảy ra vụ ngộ độc tập thể vào các năm 2007, năm 2011 với hàng trăm công nhân mắc phải.
 
Tin - ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI