Hàng chục người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

Tin mới

02/12/2012 15:38

(NLĐO) – Hàng chục người bị ngộ độc, 2/3 trong số đó đã phải nhập viện. Những người này đều cho biết họ ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Đồng Tiến trên đường Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ ngày 29 đến nay bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng và bệnh viện C Đà Nẵng đã tiếp nhận nhiều trường hợp đến khám và điều trị do bị ngộ độc thực phẩm.

Tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi, anh Bùi Đức Thịnh (trú K75/3 Tiểu La) cho biết con trai lớn của anh là Bùi Đức Nghĩa (12 tuổi) vẫn đang tiêu chảy không dứt, bé nhỏ Bùi Quang Minh (6 tuổi) thì sốt cao. Anh Thịnh cho biết, chiều 29-11, anh mua 2 ổ bánh mì thịt chả (8.000 đồng/ổ) tại tiệm Đồng Tiến cho con ăn. Đêm đó và đến rạng sáng hôm sau, 2 con anh nôn mửa, tiêu chảy kéo dài.

Nằm điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng, chị Hồ Thị Thu Thủy (28 tuổi) và Trương Thị Bi (18 tuổi, cùng trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) cho biết, cả hai ăn 2 ổ bánh mì thịt (10.000 đồng/ổ) tại tiệm trên hồi 12 giờ ngày 29-11. Đến 17 giờ cùng ngày thì chị Bi bị đau bụng, đến 20 giờ thì chị Thủy nôn mửa, sốt cao; đến 14 giờ chiều 30-11 cả hai cùng nhập viện.

Đến trường Cao đẳng Phương Đông (đường Phan Đăng Lưu) vào sáng 2-12, chúng tôi ghi nhận có khoảng 45 sinh viên cùng 4 cán bộ, giảng viên bị ngộ độc đang điều trị tại Phòng khám đa khoa của trường, cũng do ăn bánh mì mua ngày 29-11.
 
 
Một bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì đang nằm điều trị tại bệnh viện

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Huy Nhật, Phó Giám đốc Phòng khám đa khoa Phương Đông cho biết các sinh viên, giảng viên được đưa vào phòng khám trong 2 ngày 30-11 và 1-12, đa số đều tiêu chảy từ 5 – 20 lần, sốt cao 39 - 40 độ.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Phương Lan, Giám đốc Công ty TNHH Đồng Tiến, cho biết đơn vị chỉ biết thông tin khi cán bộ của Sở Y tế đến lấy mẫu tại cửa hàng. Hiện đơn vị đã ghi nhận được khoảng 10 người bị ngộ độc.

Bà Lan cho biết công ty của bà có đến 18 cơ sở trên địa bàn thành phố và tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt. “Dù nguyên nhân như thế nào thì trước tiên chúng tôi cũng xin đứng ra nhận trách nhiệm”- bà Lan nói và cho biết đại diện công ty cũng đã đến thăm hỏi một số người bị ngộ độc.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết chiều 30-11, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã đến cửa hàng trên để kiểm tra, tuy nhiên các mẫu bánh mì ở tiệm sản xuất ngày 29-11 đều đã bán hết nên không thể lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, do đó, việc xác định cụ thể thành phần gây ra ngộ độc là rất khó.
Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI