Ấn nhầm nút, máy công nghiệp rơi thẳng vào mặt nam công nhân - Ảnh 1.

Bệnh nhân ổn định sau khi được phẫu thuật cấp cứu

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chiều 4-4 cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân B.V.M (22 tuổi, ở Thanh Hóa) trong tình trạng lơ mơ kích thích không phối hợp, nền sọ ổ mắt do vật đâm thẳng vào ổ mắt bên trái xuyên thẳng vào nền sọ trước, qua xương mũi, xuyên vào tổ chức não trán thái dương nền bên trái. 

Người nhà bệnh nhân cho biết anh M. làm công nhân tại 1 công ty, trong quá trình lau máy công nghiệp, không may ấn nhầm nút khiến máy từ trên cao rơi xuống đè thẳng vào vùng mặt. Anh M. đã được chuyển thẳng đến Bệnh viện Việt Đức trong đêm 2-4.

Bác sĩ Văn Đức Hạnh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 Bệnh viện Việt Đức, cho biết do liên quan đến rất nhiều cấu trúc mạch máu thần kinh phức tạp ở nền sọ như động mạch cảnh trong, động mạch não trước và não giữa, các dây thần kinh vận nhãn nên bệnh nhân có nguy cơ liệt nửa người thậm chí tử vong nếu quá trình phẫu thuật gây tổn thương các cấu trúc này. Kíp phẫu thuật đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm, nhấc dị vật, hút ổ dập não, bảo tồn các mạch máu não, vá màng cứng tạo hình nền sọ cho người bệnh. 

Sau hơn 1 ngày được phẫu, thuật bệnh nhân M . đã tỉnh táo, không bị liệt vận động.

N.Dung