Ánh mắt tiết lộ khuynh hướng tình dục

Tin mới

07/08/2012 16:09

(NLĐO) - Đôi mắt không những là cửa sổ tâm hồn mà còn tiết lộ cả khuynh hướng tình dục của mỗi người, theo một công trình nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí PloS ONE.


Ảnh minh họa Internet
 
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Đại học Cornell (Mỹ) đã sử dụng một loại kính lọc hồng ngoại đặc biệt để đo sự giãn nở của đồng tử khi nhìn thấy đối tượng khiến chúng ta ham muốn.
 
325 người gồm 165 nam và 160 nữ có khuynh hướng tình dục đồng giới, lưỡng giới và khác giới tham gia cuộc nghiên cứu đã được cho xem một đoạn phim sex và một đoạn phim nói về thời tiết. Các băng ghi hình đều có độ sáng tương tự nhau để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của ánh sáng đến kết quả nghiên cứu.
 
Lúc này, một camera ghi lại độ giãn nở của đồng tử đối tượng nghiên cứu trong suốt thời gian họ xem phim để đo lường những thay đổi nhỏ nhất về kích thước của đồng tử. Ngoài ra, những người tham gia cũng sẽ cho biết cảm giác của họ đối với mỗi đoạn băng hình.
 
Kết quả cho thấy độ giãn nở của đồng tử phù hợp với khuynh hướng tình dục ở mỗi người. Những người đàn ông quan hệ tình dục khác giới sẽ ít bị kích thích với nam giới hơn so với những người đồng tính nam và lưỡng tính. Đồng tử của họ sẽ giãn ra chỉ khi xem đoạn băng về phụ nữ. Còn ở nữ giới đặc biệt hơn, đồng tử giãn ra khi xem đoạn băng cả về nam lẫn nữ. Điều này hỗ trợ cho nghiên cứu trước đây rằng tình dục ở phụ nữ có một số khác biệt so với nam giới.

Các nhà nghiên cứu kết luận, đồng tử của con người giãn nở khi nhìn thấy những đối tượng hấp dẫn về tình dục.
 
Trưởng nhóm nghiên cứu Gerulf Rieger cho biết đồng tử giãn nở là dấu hiệu cho thấy hoạt động của hệ thần kinh tự trị điều khiển những hoạt động không chủ định như nhịp tim, hơi thở… đang tăng lên. Dùng phương pháp đo sự giãn nở của đồng tử sẽ ít xâm lấn và tin cậy hơn so với phương pháp đo bộ phận sinh dục khi bị kích thích trước kia.
H.Trang (Theo ABCnews)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI