Bà bầu nháo nhào, sản phụ bồng con tháo chạy trong đêm

Tin mới

30/08/2013 10:10

(NLĐO) – Chuông báo động của Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đột nhiên kêu inh ỏi khiến hàng trăm bà bầu, sản phụ và người nhà hoảng loạn gom hành lý, bồng con tháo chạy trong đêm.

Y, bác sĩ và bệnh nhân hoảng loạn tập trung trước Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

Khoảng 22 giờ tối 29-8, Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam náo loạn bởi tiếng chuông báo động vô cớ phát inh ỏi. Hàng trăm người bụng mang dạ chửa nháo nhào, những bà mẹ mới sinh con bồng bế con chạy tán loạn vì lo sợ.
 
Chị Lê Thị K. (26 tuổi, trú huyện Núi Thành) cho biết chị nhập viện và nằm chờ sinh Khoa Sản từ ngày 28-8. Trong lúc đang thiu thiu ngủ thì nghe tiếng chuông báo động réo vang, sau đó là tiếng bước chân, tiếng người gọi nhau inh ỏi, chị đành “vác” bụng bầu lê từng bước từ tầng 2 theo dòng người tháo chạy xuống sân.

Chị Trần Bích H. (24 tuổi, trú TP Tam Kỳ) vừa mới sinh được một ngày, đang nằm tại tầng 4 cũng hoảng sợ bồng con bỏ chạy. “Tôi nghe tiếng chuông báo động kêu và thấy mọi người bỏ chạy. Có người la có cháy, có người kêu chập điện, tôi không hiểu chuyện gì ôm con bỏ chạy theo mọi người. Bây giờ tim tôi vẫn còn run khi nhớ lại cảnh đó”- chị H. nói.
 


Cảnh hoảng loạn sau sự cố chuông báo động giả
 

Nghe tiếng chuông báo động, hàng chục cán bộ - công nhân viên trong bệnh viện cũng chạy tán loạn. Sau khi biết được chỉ là do sự cố ở chuông báo động. Các y, bác sĩ tại bệnh viện mới thông báo cho người dân được biết để ổn định tinh thần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra hết sức lo sợ. Một bộ phận quá sợ hãi đã gọi người nhà mang xe đến đón, gọi taxi về nhà.
 
Bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cho biết không có sự cố cháy nổ hay chập điện nào xảy ra vào thời điểm đó. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do “có người nào đó bấm nút chuông báo động của hệ thống đặt ở tầng 1" làm chuông reo khiến nhiều bệnh nhân hoảng sợ.

Ông Ẩn cho biết sự cố trên là điều hết sức đáng tiếc, đã làm ảnh hưởng đến các bệnh nhân và người nhà. Sau sự cố, giám đốc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục, động viên bệnh nhân và người nhà.
 
 
 
Bồng bế con về phòng sau sự cố
 
Chuông báo động đặt ngay chân cầu thang
 

Theo quan sát của chúng tôi, chiếc chuông báo động của hệ thống đặt ở tầng 1, gần ngay bên lối đi lên cầu thang. Một điều có thể nhận thấy hệ thống chuông báo động đặt ở vị trí quá dễ dàng, ai đi ngang vô tình bấm chuông thì cả khoa lại phải… hoảng loạn.
Vấn đề này, ông Ẩn lý giải: Chuông báo động đặt ở vị trí đó để dễ thấy, khi có sự cố xảy ra thì người dân có thể bấm chuông để cảnh báo. Chuông này phải để 24/24, không được ngắt điện, nếu khi kiểm tra không có sẽ bị phạt.
 
Đến 23 giờ 30 phút, các bệnh nhân trở về phòng của mình, không khí bệnh viện bình thường trở lại.
Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI