Cháu bé suýt bị chôn sống đã qua đời

Tin mới

16/08/2013 11:30

(NLĐO) – Sáng 16-8, BS Hoàng Xuân Việt, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Quảng Nam, cho biết cháu bé con của sản phụ Lữ Thị Lâm Quy (trú xã tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã qua đời lúc 20 giờ 30 ngày 15-8.


Cháu bé những ngày còn điều trị tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam
 
Theo BS Nguyễn Đình Thoại, Phó Giám đốc BV Nhi Quảng Nam, để xác định chính xác nguyên nhân cháu bé qua đời, cần phải thông qua quá trình kiểm thảo tử vong mới có kết luận cuối cùng.
 
“Nguyên nhân tử vong thì BS đã thể hiện trong bệnh án. Tuy nhiên, muốn kết luận chắc chắn để lưu hồ sơ, cần phải đánh giá lại quá trình chẩn đoán, điều trị… mới kết luận được” - bác sĩ Thoại cho biết.

Anh Nguyễn Văn Tin, cha của cháu bé, kể: Tối 15-8, anh được bác sĩ thông báo sức khỏe bé đang rất yếu. Một giờ sau, bé qua đời. Anh Tin đưa con về nhà lo hậu sự ngay trong đêm.
 
Sáng cùng ngày, đại diện BV Đa khoa Quảng Nam đã đến nhà thăm hỏi, viếng hương và động viên gia đình. “Sự ra đi của cháu bé là điều rất đáng buồn, chúng tôi cũng không trách bác sĩ. Dù sao đó là điều không ai mong muốn”- anh Tin trải lòng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 4-8, chị Quy trở dạ và được người thân đưa vào đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vào lúc 17 giờ. Các bác sĩ đưa chị Quy vào phòng sinh; khoảng 30 phút sau, một nhân viên bồng bé trai nặng 700 g đưa cho người nhà bảo mang về lo hậu sự.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, khi người nhà tắm cho cháu để mang đi chôn cất thì giật mình thấy đứa trẻ thân hình tím ngắt cựa quậy. Gia đình tức tốc đưa cháu bé đến BV Nhi Quảng Nam cấp cứu.

Ngày 15-8, BS Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc BV Đa khoa Quảng Nam, cho biết kíp trực đã chủ quan dẫn đến đánh giá, kết luận không chính xác, đã vi phạm quy chế người bệnh tử vong của Bộ Y tế. BS Nguyễn Văn Sách - trưởng kíp trực và nữ hộ lý Đinh Thị Mỹ Hằng đã chịu các hình thức kỷ luật vì để xảy ra sai phạm.
Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI