Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết đến 17 giờ 30 phút ngày 28-5, tỉnh ghi nhận 1.922 ca dương tính SARS-COV-2 (F0), tăng 173 ca so với cùng thời gian ngày 27-5.

Bắc Giang thêm 173 ca dương tính SARS-CoV-2, lượng công nhân bị phơi nhiễm cao - Ảnh 1.

Tại Khu công nghiệp Vân Trung: Tăng 7 trường hợp (có 348 trường hợp F0). Ổ dịch này đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa. 

Tại Khu công nghiệp Quang Châu: Tăng 166 trường hợp, đều trong các khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa (có 1.436 trường hợp F0).

Trong ngày 28-5, không xuất hiện ca bệnh mới ngoài cộng đồng, các ca mắc mới đều phát hiện tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên, đã ở trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Bắc Giang thêm 173 ca dương tính SARS-CoV-2, lượng công nhân bị phơi nhiễm cao - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Bắc Giang - Ảnh: CTV

Dự báo trong những ngày tới, số lượng trường hợp F0 vẫn tiếp tục tăng do hiện nay đang tiến hành xét nghiệm lần 3 đối với các khu vực, đối tượng có nguy cơ nhiễm cao, qua kết quả test nhanh số lượng công nhân bị phơi nhiễm cao, số lượng mẫu đang chạy khẳng định PCR còn lớn.

Tuy nhiên, các trường hợp F0 mới phát hiện chủ yếu đã được cách ly, theo dõi y tế, trong vùng phong tỏa. Có một số trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, song các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu là người thân, tiếp xúc gần với công nhân nhiễm bệnh, ở trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.

Giãn cách xã hội thêm 1 huyện

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 1024/QĐ-UBND về thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn huyện Tân Yên kể từ 6 giờ ngày 29-5-2021 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định giãn cách xã hội đối với TP Bắc Giang và cách ly y tế đối với các huyện: Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam và Yên Dũng để thực hiện các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bắc Giang thêm 173 ca dương tính SARS-CoV-2, lượng công nhân bị phơi nhiễm cao - Ảnh 4.
B.H.Thanh