Bác sĩ bật mí về phẫu thuật tăng kích cỡ “cậu nhỏ” - Ảnh 1.

Không ít mày râu luôn thắc mắc về kích cỡ "cậu nhỏ" của mình (ảnh minh hoạ)

Ám ảnh về kích cỡ "súng"

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng độ dài trung bình của "cậu nhỏ" các quý ông ở trạng thái bình thường vào khoảng 9,16 cm, ở trạng thái cương cứng trung bình là 13,12 cm. Còn chu vi trung bình của dương vật khi mềm 9,31 cm và 11,66 cm khi cương cứng. Như vậy, kích thước trung bình về dương vật của đàn ông là 9,16 cm/13,12 cm (cực đại và cực tiểu) Kết qủa này dựa trên 17 cuộc khảo sát về kích thước "súng" của hơn 15.000 nam giới thuộc các chủng tộc, quốc gia được công bố mới đây.

Theo các bác sĩ nam học, chuyện về "súng ống" là một trong những chuyện "khó nói" của rất nhiều quý ông, ngay cả khi họ đề cập với bác sĩ chuyên môn. Trong quá trình tư vấn, khá nhiều thanh niên tự ti với kích thước dương vật của họ và nghĩ rằng dương vật họ quá nhỏ. Một khảo sát cho thấy chỉ có 35% nam giới hài lòng với kích thước "cậu nhỏ" của họ và 30% cho biết không hài lòng.

Theo nhiều nghiên cứu, chiều dài trung bình của dương vật đàn ông Việt Nam khoảng 11-13 cm khi cương cứng. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng nếu "súng" của bạn ngắn hơn cũng đừng quá lo lắng, vì theo các nghiên cứu, khi "cậu nhỏ" ngắn hơn 9 cm khi cương mới được coi là dương vật ngắn. Bác sĩ Trịnh Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), cho biết nghiên cứu tại Trung tâm Nam học cho thấy kích thước trung bình "cậu nhỏ" của đàn ông Việt Nam khi đang xìu là 6,5 cm, còn khi cương là 12,9 cm, chu vi khoảng 8 cm. Vì thế, chỉ những kích cỡ "súng" dưới 4 cm khi mềm và khi cương chỉ đạt 7 cm mới cần có các can thiệp y khoa.

Một nghiên cứu trước đó được thực hiện tại Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) trên đối tượng là những bệnh nhân nam tuổi từ 18 đến 50 đến khám tại đơn vị nam khoa cho thấy chiều dài dương vật khi cương là 11,2 ± 1,7 cm; chu vi dương vật khi xìu: 6,6 ± 1,7 cm và chu vi dương vật khi cương: 8,8 ± 1,8  cm. Theo nhóm nghiên cứu, việc tiến hành nghiên cứu này nhằm đưa ra một con số trung bình về kích thước dương vật ở người Việt Nam trưởng thành, làm cơ sở cho việc tư vấn nam khoa cho những bệnh nhân than phiền dương vật họ quá nhỏ, sản xuất bao cao su và kích thước thể hang nhân tạo phù hợp với người Việt Nam. 

Bác sĩ bật mí về phẫu thuật tăng kích cỡ “cậu nhỏ” - Ảnh 2.

Kích thước dương vật trung bình các nước trên thế giới (1 inches= 2.54 cm) (nguồn: internet )

Chỉ kéo dài khi "quá ngắn"

Bác sĩ Giang cho hay các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức từng phẫu thuật tăng kích cỡ cơ quan sinh dục cho một bệnh nhân nam 40 tuổi ở Hà Nội. Trước khi phẫu thuật, chiều dài "cậu nhỏ" của bệnh nhân này chỉ được 3 cm, chu vi chỉ 6,3 cm - kích thước cho là khá nhỏ so với kích cỡ "súng ống" trung bình của nam giới Việt. Bệnh nhân này có chia sẻ với bác sĩ rằng dù đã lập gia đình và có 2 con nhưng suốt hơn chục năm "chăn gối", anh luôn mặc cảm, tự ti và chưa khi nào thấy thoả mãn vì "cậu nhỏ" quá ngắn. Với mong muốn chính đáng này, bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật tạo hình lại "súng" và sau 4 giờ, kích cỡ "cậu nhỏ của anh này đã tăng đáng kể với 7,5 cm chiều dài và chu vi là 11,5 cm lúc chưa cương cứng.

Theo một bác sĩ nam khoa, hầu hết các bệnh viện lớn ở Việt Nam đều có thể thực hiện các ca phẫu thuật có thể tăng kích cỡ "cậu nhỏ". Đây không phải là phẫu thuật quá khó, nhưng để có thể đạt được hiệu quả và không để lại biến chứng thì các đấng mày râu nên đến những bệnh viện uy tín. Hơn nữa, tùy từng trường hợp "cậu nhỏ" cụ thể mà bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị riêng và không phải ai cũng có thể tiến hành phẫu thuật được.            

GS-TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình BV Xanh Pôn (Hà Nội) cho nếu "cậu nhỏ" có khiêm tốn một chút nhưng các chức năng đều hoạt động tốt thì không nên phẫu thuật. Còn nếu quá ám ảnh về "nó" thì nên đến các bác sĩ chuyên khoa xác định nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" quá nhỏ bé để tìm phương án tốt nhất. "Trong y học thế giới vẫn chưa ghi nhận có phương pháp nào có thể giúp "cậu bé" to lên ngoài phẫu thuật, nhưng ngay cả phương pháp này cũng không phải là tối ưu"- GS Sơn lưu ý.

Không ít ý kiến cho rằng một cậu nhỏ có sức vóc "khủng" sẽ giúp tăng khoái cảm và cảm giác mạnh mẽ hơn cho cuộc "yêu". Ước muốn sở hữu một "cậu nhỏ" kích cỡ không bị còi cọc so với những người khác để "tham chiến" là mong ước không hề nhỏ của phái mạnh. Tuy nhiên nhiều chị em cho rằng "cậu nhỏ" không nhất thiết phải "hoành tráng" mà sự tự tin của quý ông, tính cách thú vị và sự hấp dẫn mới là những yếu tố quan trọng để cuộc "yêu" trở lên hấp dẫn, trọn vẹn.

Diệu Thu