icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 tư vấn sức khỏe miễn phí cho bệnh nhi qua Zalo

Lê Vĩnh

(NLĐO) – Thương bệnh nhân khó đến bệnh viện giữa những ngày dịch bệnh, các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) đã thực hiệc chương trình tư vấn sức khoẻ miễn phí, giúp người bệnh tự điều trị hiệu quả tại nhà.

Hơn một tháng qua, ngoài thời gian làm việc, trực gác tại bệnh viện, tham gia lấy mẫu cộng đồng, tiêm chủng, các bác sĩ trẻ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) còn tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí qua kênh Zalo chính thức của bệnh viện.

Hoạt động này nhằm hỗ trợ người dân không thể đến khám tại bệnh viện trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cha mẹ bệnh nhi chỉ cần kết bạn với Zalo chính thức của Bệnh viện Nhi Đồng 1, gửi câu hỏi, thắc mắc về tình trạng sức khỏe của con em mình. Các bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn phụ huynh xử lý các tình huống đang gặp phải.

Qua trao đổi với phụ huynh trên Zalo, tùy theo tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cách tự chăm sóc hoặc hướng dẫn sử dụng những thuốc không kê toa. Trong trường hợp phải cần các thuốc kê toa thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân khám tại các cơ sở y tế gần nhất hoặc vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 khi cần thiết.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 tư vấn sức khỏe miễn phí cho bệnh nhi qua Zalo - Ảnh 1.

Bác sĩ trả lời câu hỏi của người bệnh, tư vấn sức khỏe từ xa

ThS-BS Châu Tố Uyên, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1, chia sẻ: "Dịch Covid-19 giai đoạn này đang diễn biến phức tạp, người dân có tâm lý e ngại khi đến bệnh viện, bệnh nhân ở các tỉnh thành khác gặp khó khăn trong việc di chuyển đến bệnh viện khám hoặc tái khám. Chính vì vậy mà các bác sĩ muốn thực hiện chương trình tư vấn khám bệnh miễn phí từ xa để hỗ trợ người bệnh".

Mỗi ngày, kênh Zalo của bệnh viện nhận được hàng chục cuộc gọi, tin nhắn của phụ huynh từ khắp các nơi gửi đến nhờ các bác sĩ tư vấn về những bệnh thông thường hay gặp như rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, táo bón, biếng ăn… đến các bệnh mãn tính thuộc chuyên khoa sâu như hội chứng thận hư, hội chứng thực bào máu, tiểu đường…

Bác sĩ chuyên khoa I Lý Phạm Hoàng Vinh cho biết: "Việc hỗ trợ tư vấn từ xa đã giải tỏa phần nào những lo âu, băn khoăn của phụ huynh. Tuy không thể thay thế việc thăm khám trực tiếp, nhất là khi bệnh nặng, nhưng đối với các thay đổi sinh lý bình thường hoặc bệnh nhẹ thì cha mẹ có thể được hướng dẫn theo dõi tại nhà. Chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ được mọi người, cùng chung tay vượt qua đại dịch".

Để được tư vấn sức khỏe, người dân kết bạn qua kênh Zalo với Bệnh viện Nhi Đồng 1 (SĐT: 0909.759.621) Thời gian tư vấn sức khỏe từ 17 giờ đến 19 giờ (thứ hai đến thứ bảy) hằng tuần.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo