Bác sĩ để quên kẹp 5 tháng trong bụng bệnh nhân

Tin mới

10/12/2013 09:14

(NLĐO) - Một phụ nữ trẻ ở Pháp bị bác sĩ thẩm mỹ để quên chiếc kẹp kim loại dài 15 cm trong bụng suốt 5 tháng và đang xem xét kiện bác sĩ ra tòa.

Cécile và hình ảnh X quang cho thấy chiếc kẹp trong bụng.  Ảnh Le Parisien

Cơn ác mộng bắt đầu với Cécile, 24 tuổi, sinh sống tại TP Créteil, ngoại ô Đông Nam Paris, hồi tháng 11-2012. Trước đó, Cécile bị béo phì và đã trải qua phẫu thuật cắt bớt dạ dày. Lần này, cô đến Bệnh viện Saint Louis tại Paris để chỉnh sửa vùng bụng. 

Không lâu sau đợt can thiệp, Cécile thấy đau bụng dữ dôi. Cô nói: “Một tháng sau đó, tôi đau đến nỗi phải gập đôi người lại, đặc biệt là đau ở bên phải, giống như có khối u phía trên vùng mu. Tôi trở lại bệnh viện. Bác sĩ chỉ khám 5 phút và không thèm sờ tới chỗ đau rồi nói rằng tất cả đều bình thường”. Để đối phó với các cơn đau, cô phải thường xuyên dùng thuốc giảm đau liều mạnh. 

Các cơn đau của Cécile chỉ có cơ hội chấm dứt 5 tháng sau đó. Đến tháng 4-2013, Cecile đề nghị bác sĩ khám tổng quát thực hiện siêu âm bụng nhưng kết quả cho ra hình ảnh rất kỳ lạ. Lần này, bệnh viện chỉ định quét X quang và phát hiện chiếc kẹp dài 15 cm trong bụng. Cô được phẫu thuật ở chính cơ sở nói trên để lấy chiếc kẹp ra khỏi cơ thể. 

Sau đó, bệnh viện thừa nhận sai lầm, xin lỗi, đề nghị hòa giải và bồi thường thiệt hại. Cơ quan Trợ giúp Bệnh viện Công Paris (AP-HP) ước lượng khoản thiệt hại 5.400 euro (156,37 triệu đồng). Luật sư của Cécile là Frédéric nhận định: “Đó là khoản bồi thường buồn cười. Người ta xem thân chủ của tôi là con ngốc. Cô ấy đã phải chịu những biến chứng khủng khiếp nhất”. Ông này nhấn mạnh đến sự cẩu thả và vô tâm, chậm sửa đổi kéo dài trong nhiều tháng của bệnh viện này.  
Tr. Lâm (Theo Le Parisien)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI