Sự cố đáng sợ: quên găng tay trong bụng bệnh nhân

Tin mới

04/12/2013 17:08

(NLĐO) - Một phụ nữ ở Anh phát hiện găng tay phẫu thuật bị bỏ quên sau ca mổ cắt bỏ tử cung.

Bệnh nhân Sharon Birks - Ảnh NY Daily News

 
Ba ngày sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Hoàng gia Derby, TP Derby, miền Đông nước Anh bà Bà Sharon Birks, 42 tuổi, vẫn cảm thấy đau. 

Bà Birks thuật lại: “Tôi rất hoảng sợ khi vào nhà vệ sinh và tôi thấy có cái gì đó rớt xuống bên trong bụng. Sau đó, tôi cảm thấy có vật giống như cao su. Tôi kéo ra và phát hiện một chiếc găng tay. Lúc đó máu phun ra khắp nơi”. Các thầy thuốc đến khám và phát hiện sự cố bỏ quên găng tay phẫu thuật sau ca mổ kéo dài 5 giờ. 

Trước đó, do cảm thấy vẫn còn đau nên bà Birk không xuất viện. Bà nêu khả năng rất nguy hiểm nếu bà đã trở về nhà trong tình huống như vậy. 

Lúc bà Birks kêu đau, các thầy thuốc đã chỉ định scan bàng quang bệnh nhân, nghi nghờ do nhiễm trùng và cho bệnh nhân uống thuốc, hoàn toàn không ngờ lý do gây đau là chiếc găng tay trong cơ thể bệnh nhân. 

Bệnh viện Derby đã mở cuộc điều tra về sự cố này và gửi văn bản chính thức xin lỗi bệnh nhân. Thầy thuốc Sue James, thuộc ban điều hành bệnh viện, nhận lỗi: “Chúng tôi rất tiếc do những đau đớn và lo âu mà bà Birks đã gánh chịu. Rõ ràng điều đó không nên xảy ra và chúng tôi đang mở cuộc điều tra chi tiết. Một thầy thuốc và điều dưỡng trưởng đã đến thăm vợ chống bà Birks, bày tỏ lời xin lỗi”.

Tr. Lâm (Theo NY Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI