Ngày 22-4, các bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng TP HCM cho biết đơn vị vừa kịp thời gắp một chiếc lò xo có 2 càng mắc ở thành họng cho bé trai L.T.D.M (9 tuổi, ngụ tại quận 3, TP HCM).

Theo đó, bé M. nhập viện trong tình trạng nuốt đau, vướng nhiều. Khai thác bệnh sử, cha của bé cho biết bé M. bị tự kỷ. Trong lúc chơi, anh phát hiện bé hóc dị vật nên chuyển đến Bệnh viện Tai mũi họng cấp cứu 1 tiếng sau đó.

Bác sĩ kịp thời gắp lò xo trong thanh quản bé trai - Ảnh 1.

BS-CK2 Trần Tiến Thành, người điều trị trực tiếp cho bé M. thăm hỏi sức khỏe của bé

Tại bệnh viện, bác sĩ chỉ định nội soi giám sát tuy nhiên bé không hợp tác. Do đó, bé được chỉ định chụp X-quang, phát hiện tại vị trí đốt sống cổ C3-4 có dị vật nằm ngang.

Sau khi xác định dị vật, các bác sĩ đã gây mê tĩnh mạch cho bệnh nhi, sau đó, soi hạ họng bằng ống soi treo thanh quản kiểm tra thấy dị vật là lò xo sắt kích thước 2 càng, chiều dài mỗi càng 3cm, 1 càng bị cài ở thành sau họng, 1 càng ở thanh thiệt.

Do tính chất của dị vật có 2 càng sắc nhọn nên các bác sĩ đã dùng dụng cụ khép 2 càng lo xo lại và nhẹ nhàng lấy dị vật ra. Dị vật là một chiếc lò xo bằng kim loại, móc tại thanh quản của bé.

Sau khi gắp dị vật, bé không còn đau và khó nuốt. Hiện sức khỏe của bé ổn định, dự kiến trong ngày sẽ xuất viện.

Bác sĩ kịp thời gắp lò xo trong thanh quản bé trai - Ảnh 2.

Dị vật là chiếc lò xo bằng sắt có 2 càng sắc nhọn

Tin, ảnh: Hải Yến